Thủ tướng: Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 ca mắc COVID-19
  • Zalo

Thủ tướng: Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 ca mắc COVID-19

Tin tức Thứ Năm, 30/04/2020 18:34:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đồng ý tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người mắc COVID-19, nhưng địa phương cần có cơ số thuốc dự phòng để phục vụ điều trị.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về một số kiến nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, Thủ tướng đồng ý tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người nhiễm COVID-19. Các địa phương cần có cơ số dự phòng thuốc phục vụ điều trị phục vụ phòng, chống dịch.

Trong trường hợp khó khăn, địa phương báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trình Thủ tướng xem xét, chỉ đạo.

Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ động quyết định một số đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm hoặc có quá nhiều mẫu cần xét nghiệm được đặt hàng các đơn vị y tế khác có đủ năng lực (cả công lập và tư nhân) để thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Thủ tướng: Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 ca mắc COVID-19 - 1

Thủ tướng chỉ đạo dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 ca nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 30/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam là 270.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 316; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.700; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 27.820.

Hôm nay, Việt Nam có thêm một bệnh nhân 268, nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân là người dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện và đã được công bố khỏi bệnh ngày 30/4.

Bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Đăng, Hà Giang.

Cùng ngày, nước ta ghi nhận một bệnh nhân tái dương tính với virus corona sau khi được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân 92, du học sinh từ Pháp. Bệnh nhân được Bệnh viện Dã chiến Củ Chi công bố khỏi bệnh ngày 14/4. Sau đó bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định.

Tuy nhiên, đến ngày 29/4, sau khi xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Hiện tại bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để tiếp tục theo dõi, cách ly và điều trị.

Video: Niềm vui bệnh nhân mắc COVID-19 ngày ra viện

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 ca mắc COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin