• Zalo

Sức khỏe bác gái bệnh nhân 17 mắc COVID-19 hiện ra sao?

Tin tức Thứ Năm, 30/04/2020 09:25:03 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân số 19 đã vượt qua giai đoạn khó khăn, hiện các biểu hiện lâm sàng như máu, XQ phổi đều tốt lên.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 29/4, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm hội chẩn trực tuyến công tác điều trị ba bệnh nhân COVID-19 nặng là BN19, BN91 và BN161.

Qua hội chẩn cho thấy hai người sắp được cai máy thở, đang tập phục hồi chức năng. Cụ thể, bệnh nhân số 19 là bác gái của bệnh nhân số 17 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nằm viện được 54 ngày và ở khoa Hồi sức tích cực (ICU) được 44 ngày.

Hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân đã vượt qua những giai đoạn khó khăn, hiện các biểu hiện lâm sàng như máu, XQ phổi đều tốt lên.

Bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở. Các thành viên Hội đồng chuyên môn hy vọng bệnh nhân sớm được ra khỏi khoa ICU trong tuần tới.

Sức khỏe bác gái bệnh nhân 17 mắc COVID-19 hiện ra sao? - 1

Bệnh nhân điều trị COVID-19 (Ảnh: Báo Sức khoẻ đời sống).

Với bệnh nhân số 161, 88 tuổi cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vừa tai biến vừa cao tuổi, có những tiến triển khả quan. Các bác sĩ cũng từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Riêng bệnh nhân 91, nam phi công người Anh vẫn đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy.

Hội đồng chuyên môn thảo luận về tất cả các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm…Các thành viên hội chẩn đề nghị bệnh viện và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn.

Sáng nay, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, 219 người khỏi bệnh. Trong số 51 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh thì có 10 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính;  4 ca kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2

Video: Bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày ra viện

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sức khỏe bác gái bệnh nhân 17 mắc COVID-19 hiện ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin