• Zalo

Thủ tướng Nhật vừa trải qua hơn 7 tiếng kiểm tra sức khoẻ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 17/08/2020 20:45:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Shinzo Abe rời một bệnh viện ở Tokyo tối 17/8 sau khi trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe dài hơn 7 tiếng.

Cuộc kiểm tra của ông Abe kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông khi một tạp chí tuần tại Nhật đưa tin Thủ tướng Nhật từng "nôn ra máu" hồi tháng 7.

Mặc dù chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngay sau đó gạt đi những hoài nghi về sức khỏe của vị Thủ tướng Nhật, nhưng Akira Amari, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu về Hệ thống Thuế của đảng Dân chủ Tự do (LDP) - một đồng minh của ông Abe nói rằng ông nên nghỉ ngơi. 

Thủ tướng Nhật vừa trải qua hơn 7 tiếng kiểm tra sức khoẻ - 1

Ông Abe rời bệnh viện vào khoảng 18h. (Ảnh: Kyodo News)

Một nguồn tin từ văn phòng Thủ tướng Nhật phủ nhận đồn đoán nói rằng sức khỏe ông Abe đang xấu đi. 

Kyodo News dẫn một nguồn tin khác cho biết "Thủ tướng gần đây cảm thấy mệt mỏi khi phải căng mình đối phó với COVID-19". 

Hơn 50 phóng viên tập trung gần bệnh viện khi chiếc xe chở ông Abe tới cơ sở này vào 10h30 sáng. Ông rời bệnh viện vào khoảng 18h chiều cùng ngày và trở về nhà riêng ở Tokyo. Ông không trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng sức khỏe của mình.

Thủ tướng Nhật kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, lần khám trước đây của ông là ngày 13/6.  Một nguồn tin từ bệnh viện cho biết ông Abe tới cơ sở này hôm nay để thực hiện một kiểm tra bổ sung sau lần kiểm tra cách đây 2 tháng. 

Ông Abe là Thủ tướng tại vị lâu nhất ở Nhật Bản. Ông trở thành Thủ tướng thứ 90 của Nhật năm 2006 ở tuổi 52 nhưng từ chức 1 năm sau vì chứng viêm loét đại tràng. 

Tới tháng 12/2012, ông tiếp tục nắm quyền Thủ tướng và nắm giữ cương vị này từ đó tới nay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: