Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Nga: Chúng tôi tự hào sát cánh cùng Việt Nam trong năm tháng gian khổ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 30/04/2020 17:47:20 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Mikhail Mishustin gửi điện mừng đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước và bày tỏ niềm "tự hào từng sát cánh cùng Việt Nam".

“Thắng lợi vẻ vang này là kết quả của cuộc đấu tranh anh dũng bền bỉ của Nhân dân Việt Nam vì độc lập và tự do, đập tan mọi âm ưu áp đặt từ bên ngoài.

Chúng tôi tự hào từng kề vai sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ các bạn Việt Nam trong những năm tháng gian khổ đó”, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin viết trong điện mừng gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nga: Chúng tôi tự hào sát cánh cùng Việt Nam trong năm tháng gian khổ - 1

Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng gửi điện mừng đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trước đó có bài viết khẳng định đóng góp của ngoại giao Việt Nam vào chiến thắng lịch sử năm 1975.

"Đóng góp lớn nhất của ngoại giao là đã trở thành bộ phận cấu thành quan trọng trong đường lối cách mạng. Phải đối mặt với một đối phương mạnh hơn mình nhiều lần, Đảng và Nhà nước đã xác định rõ, cần kết hợp chặt chẽ các mặt trận quân sự, chính trị và ngoại giao", ông Phạm Bình Minh viết.

"Ngoại giao đã huy động được sự ủng hộ chính trị - ngoại giao và nguồn lực vật chất to lớn từ các nước xã hội chủ nghĩa anh em, nhất là Liên Xô và Trung Quốc", Phó Thủ tướng nhận định.

Đồng thời ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh, cùng với ý chí sắt đá của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, sự chi viện, giúp đỡ mọi mặt của Liên Xô và Trung Quốc đã góp phần quan trọng giúp quân và dân Việt Nam lập nên những chiến công lẫy lừng trên chiến trường.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin