Thủ tướng: Dừng hoạt động các trạm BOT không thu phí tự động từ 31/12
  • Zalo

Thủ tướng: Dừng hoạt động các trạm BOT không thu phí tự động từ 31/12

Đầu Tư Thứ Tư, 25/11/2020 16:46:16 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng nêu rõ, Bộ GTVT phải chỉ đạo các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị thu phí tại các trạm, bảo đảm đến 31/12 hoạt động đồng bộ trên cả nước.

Ngoài ra, các nhà đầu tư BOT khẩn trương phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng để lắp đặt thiết bị thu phí tự động, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với một số trạm mà Bộ GTVT dự kiến chưa thực hiện thu phí không dừng, Thủ tướng yêu cầu Bộ đánh giá chặt chẽ, toàn diện, đề xuất giải pháp, trong đó làm rõ căn cứ pháp lý, thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng.

Đó là những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay 25/11 về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, trong đó có việc thu phí không dừng. 

Thủ tướng: Dừng hoạt động các trạm BOT không thu phí tự động từ 31/12 - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng ngày 25/11. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng nêu rõ, việc thu phí không dừng góp phần bảo đảm minh bạch, quản lý tốt doanh thu. Đến nay, cơ bản các trạm BOT đã lắp đặt thu phí không dừng, chỉ còn lại một số trạm, do đó, cần cố gắng hơn nữa mặc dù có những khó khăn khách quan.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT đẩy mạnh công tác dán thẻ đầu cuối đối với phương tiện tham gia giao thông, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng (hiện có hơn 3,8 triệu ô tô và mỗi năm thêm 500.000 ô tô).

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị quản lý dự án BOT và nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng trích xuất dữ liệu tại các trạm thu phí không dừng để xử phạt các phương tiện không dán thẻ thu phí tự động nhưng đi vào làn thu phí tự động, gây cản trở giao thông; cung cấp thông tin xử phạt cho Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, lên án các hành vi sai trái.

Nhà đầu tư dự án thu phí tự động không dừng phải bảo đảm an ninh, an toàn, thuận lợi cho các phương tiện.

Lê Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng: Dừng hoạt động các trạm BOT không thu phí tự động từ 31/12" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin