• Zalo

Thù hận cá nhân, tài xế Trung Quốc gây tai nạn làm chết 21 người

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 13/07/2020 06:50:18 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát miền Nam Trung Quốc cho biết vụ tai nạn xe buýt hôm 7/7 tại nước này khiến 21 người chết là do tài xế gây ra, sau khi buồn bực vì nhà bị phá hủy.

Các nhà điều tra Trung Quốc đã kết luận một vụ tai nạn xe buýt làm hàng chục người thương vong là do tài xế gây ra. Kết luận được thông báo hôm 12/7.

Theo đó, người lái xe cố tình nhắm mục tiêu vào hành khách và lái xe đâm qua 6 làn đường giao thông, lao xuống một hồ nước. Vụ tai nạn khiến 21 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó lái xe cũng tử vong ngay tại chỗ. Sở cảnh sát thành phố An Thuận, Quý Châu cho biết trên tài khoản truyền thông xã hội.

Thù hận cá nhân, tài xế Trung Quốc gây tai nạn làm chết 21 người - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo cơ quan điều tra, lái xe họ Zhang là người An Thuận, 52 tuổi. Anh ta ly hôn 4 năm trước. Zhang thường phàn nàn không vui và không hài lòng với cuộc sống. 

Năm 2016, ngôi nhà anh ta thuê được đưa vào một chương trình cải tạo địa phương và Zhang đã ký thỏa thuận nhận bồi thường hơn 72.000 Nhân dân tệ, nhưng không nhận được. Trong khi đó, anh ta cố gắng làm đơn thuê nhà khác, nhưng không thành công.

Ngày xảy ra tai nạn, Zhang phát hiện ngôi nhà anh ta đang ở chuẩn bị được tháo dỡ. Sau khi phàn nàn với đường dây nóng của chính phủ, anh ta gọi cho một lái xe khác và nói muốn đổi ca làm việc lên sớm hơn.

Theo cơ quan điều tra, Zhang đã uống rượu trước khi vụ tai nạn xảy ra. 

Phương Anh (Nguồn: AP, Shanghai Daily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp