Thông tin mới nhất về bệnh nhân chết nằm cạnh bệnh nhân sống

(VTC News) - Bệnh nhân đã tử vong từ sáng sớm 24/5 nhưng gia đình không cho bệnh viện chuyển xuống nhà xác khiến nhiều bệnh nhân nặng phải nằm cạnh người chết, về việc này hội đồng chuyên môn đã có kết luận.

Chiều ngày 24/5, tại khoa Hồi sức tích cực - Ngoại, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng, thi thể bệnh nhân Đào Thị Loan (57 tuổi, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng) nằm cạnh các bệnh nhân cấp cứu khác đang được các bác sỹ, y tá, người nuôi bệnh chăm sóc.

Có chuyện như vậy, vì gia đình bà Loan cho rằng, bà đã chết một cách rất vô lý. Và hàng chục người đã kéo đến trước cổng bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Đào Thị Loan.


        

 

Trước vụ việc này, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng xác minh thông tin trên, đồng thời xem xét làm rõ vụ việc, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan.

Tất cả phải được báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 29/5/2015 để công khai trước công luận.


Chiều 24/5, hội đồng chuyên môn ngành tế Hải Phòng đã được thành lập gồm 9 người do Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Nguyễn Tiến Sơn làm chủ tịch hội đồng.

Tham gia hội đồng khoa học này có các chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu và chống độc, gây mê hồi sức, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, dị ứng miễn dịch lâm sang, hồi sức ngoại…

Trong hội đồng có PGS.TS Nguyễn Quốc Kính, PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), Th.S Bùi Văn Khánh (Bệnh viện Bạch Mai) và một số bác sỹ đầu ngành khác.

Hội đồng đã họp  nhằm tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đối với trường hợp tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan.

        

 

Sau khi nghiên cứu hồ sơ  bệnh án và báo cáo của bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, các thành viên trong hội đồng đã có ý kiến như sau: Không có sai sót chuyên môn kỹ thuật dẫn đến tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Tập, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân Đào Thị Loan tử vong sau khi tiêm thuốc gây tê là do sốc phản vệ. Khi bệnh nhân có hiện tượng sốc phản vệ, các bác sỹ đã xử lý tích cực.

Hội đồng chuyên môn cũng đưa ra 2 khả năng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan: Sốc phản vệ mức độ nặng; Tắc mạch phổi cấp tính (đối với nguyên nhân này, hội đồng cho rằng cần phải mổ tử thi để xác định).​

​Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp đã thông báo kết quả làm việc của Hội đồng chuyên môn tới gia đình bệnh nhân. Gia đình bệnh nhân chấp nhận y kiến kết luận của Hội đồng chuyên môn và xin đưa thi thể bệnh nhân về gia đình. Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát đối với gia đình.

Đến 21h30 ngày 24/5, sau khi làm việc với bệnh viện, gia đình bệnh nhân Đào Thị Loan đã đưa thi thể nạn nhân về quê an táng.

Trước đó, bệnh nhân Đào Thị Loan bị ngã xe máy dẫn đến trật khớp hông, được người nhà đưa vào bệnh viện để nắn lại từ hôm 18/5.

Đến 10 giờ ngày 21/5, bệnh nhân được đưa lên khoa Hồi sức tích cực ngoại gây tê cục bộ để nắn xương khớp hông.

Nhưng đến 12 giờ ngày 21/5, bệnh viện thông báo cho người nhà là bệnh nhân bị sốc thuốc phản vệ, có biểu hiện tim ngừng đập, đến 7h20 sáng 24/5/2015, bệnh viện thông báo nạn nhân tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân khiến người nhà bức xúc.

» Tại sao chỉ vì một nụ hôn, trẻ có thể gặp 'tử thần'?
» Bất ngờ với 'bệnh lạ' gây chết người hàng loạt
» Hé lộ nguyên nhân khiến nhiều người chết vì 'bệnh lạ'
» Bé 1 tuổi tử vong ở BV Hồng Ngọc: Diễn biến mới nhất

Nam AnhBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN