• Zalo

Thông báo sai địa điểm thi lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội giải thích lý do

Tuyển sinhChủ Nhật, 19/07/2020 22:26:21 +07:00

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức về việc sai địa điểm thi của thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ diễn ra sáng 19/7.

Theo lịch tuyển sinh đã công bố, ngày 19/7, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp chuyên dự thi các môn chuyên: Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Tuy nhiên, tối 18/7, một số phụ huynh trên địa bàn quận Cầu Giấy có con đăng ký dự thi môn chuyên tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ phản ánh trên phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm dự thi ngày 19/7. Đây là những thí sinh dự thi tại các phòng thi có số hiệu từ 31 đến 41.​

Thông báo sai địa điểm thi lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội giải thích lý do - 1

Học sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021.​ (Ảnh: Thống Nhất/Hà Nội Mới)

Sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - đơn vị in phiếu báo dự thi rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các điểm thi để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ trong trường hợp có học sinh vẫn bị nhầm thông tin địa điểm dự thi.

7 thí sinh nhầm địa điểm dự thi đã được Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hà Đông bố trí lực lượng tình nguyện viên và phương tiện đưa đón đến địa điểm dự thi bảo đảm an toàn và đúng thời gian theo quy định.

​Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm các cá nhân có liên quan, đồng thời mong muốn nhận được sự thông cảm, chia sẻ của học sinh, phụ huynh học sinh về sơ suất này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !