Thời tiết miền Bắc đón tin vui vào chiều tối nay

Tin nhanh 24hThứ Năm, 25/06/2020 07:26:03 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ban ngày tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (25/6), áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.     

Cảnh báo, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.           

Thời tiết miền Bắc đón tin vui vào chiều tối nay - 1

Hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Trung tâm khí tượng dự báo đến chiều tối, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 25/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-38 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 27-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-35 độ C.

Video: Chỉ số tia cực tím ở Hà Nội đang ở mức nguy hiểm với sức khoẻ con người

Trương Huyền
Bình luận
vtc.vn