• Zalo

Trung Quốc: Biện pháp kiềm chế dịch Covid-19 bắt đầu có tác dụng

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 16/02/2020 19:55:02 +07:00

(VTC News) - Số ca mắc virus corona mới ở Trung Quốc đã giảm vào Chủ nhật (16/2) và một quan chức y tế cho biết những nỗ lực mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của nó đang bắt đầu hoạt động.

Phát ngôn viên của ủy ban y tế Trung Quốc Mi Feng cho biết chiến dịch bắt đầu cho thấy kết quả. "Tác dụng của các biện pháp kiểm soát coronavirus đang xuất hiện", ông nói với các phóng viên.
Nhiều hỗ trợ y tế và các biện pháp phòng ngừa ở Hồ Bắc đã giảm bớt các ca nguy kịch và tỷ lệ các ca nguy kịch trong số các ca được xác nhận đang giảm, ông nói.

Các trường hợp nhẹ cũng được điều trị nhanh hơn, ông cho biết.

Trung Quốc: Biện pháp kiềm chế dịch Covid-19 bắt đầu có tác dụng - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Virus corona chủng mới, nguyên nhân làm bùng phát dịch Covid-19 đã đặt ra cho Trung Quốc thách thức lớn trong việc dập tắt dịch đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Số liệu mới nhất của Trung Quốc cho thấy 68.500 trường hợp mắc bệnh và 1.665 trường hợp chết người do căn bệnh, hầu hết trong số họ ở Hồ Bắc.

Ủy ban Y tế Quốc gia hôm 16/2 ghi nhận 2.009 trường hợp mắc mới, giảm so với 2.641 hôm 15/2 và 142 trường hợp chết người, so với 143 hôm 15/2.

Thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Vũ Hán, gần như đã bị phong tỏa từ ngày 23/1. Virus này được cho là có thời gian ủ bệnh 14 ngày.

Mặc dù có mong đợi rằng căn bệnh có thể đang đạt đỉnh dịch ở Trung Quốc, một xu hướng khó nhận ra, đặc biệt sau khi các tiêu chí mới được đưa ra và mở rộng định nghĩa về các ca bệnh. Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết không thể biết được dịch bệnh sẽ lan rộng đến đâu.

Căn bệnh đến nay đã giết chết khoảng 2% số người mắc, với tốc độ lây lan nhanh hơn các virus gây bệnh hô hấp khác trong hàng chục năm, theo Reuters.

Phương anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục