• Zalo

New York vừa có tín hiệu tích cực, Mỹ lại xuất hiện ổ dịch mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 13:08:22 +07:00

(VTC News) - Mức độ lây lan của dịch Covid-19 ở New York đang có dấu hiệu chậm lại, nhưng tình hình Covid-19 đang khá nghiêm trọng ở khu vực New Orleans.

Trong cuộc họp báo hôm 25/3, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết, bang New York bắt đầu ghi nhận các dấu hiệu chậm lại của Covid-19. Ông Cuomo tin rằng, đây là các bằng chứng cho thấy các biện pháp "giãn cách xã hội" đang bắt đầu có hiệu quả.

"Đây là một dấu hiệu rất tốt và tích cực. Không thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ được duy trì, nhưng mũi tên đang đi đúng hướng", Thống đốc New York cho hay.

Tuy nhiên, thành phố New Orleans (bang Louisiana) lại nổi lên như một tâm dịch mới. Số ca nhiễm virus corona tại thành phố này tăng thêm 30% trong vòng 24 giờ qua.

New York vừa có tín hiệu tích cực, Mỹ lại xuất hiện ổ dịch mới - 1

Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng chậm lại. (Ảnh: EPA - EFE)

Nhiều con phố tại New York đang cấm các phương tiện giao thông công cộng đi lại để người đi bộ có nhiều không gian lưu thông hơn, thay vì tiếp xúc gần trong các không gian kín.

Trong cuộc họp báo, Thống đốc Cuomo cho biết, New York sẽ cấm một số môn thể thao trong công viên, đồng thời kêu gọi mọi người tuân thủ khuyến cáo từ chính quyền.

"Sự gần gũi khiến chúng ta dễ bị tổn thương", Thống đốc New York nhấn mạnh.

Hiện trên toàn nước Mỹ có hơn 60.000 ca mắc Covid-19. Hơn một nửa trong số này được ghi nhận tại New York.

Bang New York cũng có 285 ca thiệt mạng vì virus corona chủng mới.

Video: Covid-19 vẫn lây lan dữ dội trên toàn thế giới

Trái ngược với New York, diễn biến Covid-19 ở New Orleans (bang Louisiana) đang phức tạp, khi số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Tình hình nay đã dập tắt hy vọng về khả năng các thành phố ít dân cư và ở các vùng khí hậu ấm áp có thể thoát khỏi đại dịch.

Giới chức bang Louisiana mới đây thừa nhận, năng lực chăm sóc sức khỏe tại New Orleans sẽ bị quá tải trong vòng 1 tuần tới, khi số bệnh nhân tăng thêm 30%.

Mỹ tiếp tục là nước có số ca nhiễm mới nhiều nhất thế giới trong 24 giờ qua, với 8.242 trường hợp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục