Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Quốc hội Anh đã đóng cửa hôm 25/3 vì Covid-19 bùng phát nhanh ở nước này, các nghị sĩ được trở về nhà sớm trước 1 tuần để nghỉ lễ Phục sinh.

"Quốc hội phải đóng cửa tới lễ Phục sinh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/4", Quốc hội Anh phát đi thông báo trên trang Twitter.

Theo Bộ trưởng Nhà ở Anh Robert Jenrick, đó là quyết định "hợp lý". Ông Robert Jenrick cho rằng Quốc hội phải đi đầu thực hiện, trong bối cảnh Chính phủ Anh vừa ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu mọi người ở nhà.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa  - 1

 Quốc hội Anh đóng cửa do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại nước này. (Ảnh: Sky)

"Rõ ràng, Quốc hội phải đi đầu trong thực hiện chính sách", Robert Jenrick nói và cho biết thêm rằng điều quan trọng là phải bảo vệ nhân viên khỏi sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhà ở Anh cũng cho hay "chắc chắn Quốc hội sẽ trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh".

Hôm 23/3, Chính phủ Anh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.

Lệnh cấm có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. 

Video: Thái tử Charles nhiễm virus corona

Từ tối 25/3, sân bay Thành phố London dừng tất cả chuyến bay cho đến hết tháng 4 vì Covid-19.

“Thực hiện hướng dẫn mới nhất của chính phủ để đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân”, phát ngôn viên của sân bay cho biết.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phía Đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Sân bay này phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến châu Âu.

Đến nay, Anh ghi nhận 9.529 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 465 người thiệt mạng.

Kông Anh (Nguồn: Newhamrecorder, Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp