• Zalo

Khách du lịch Hàn Quốc mang mầm bệnh sang Israel, hàng trăm học sinh phải cách ly

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 24/02/2020 12:19:15 +07:00

(VTC News) - Gần 200 học sinh Israel được yêu cầu cách ly trong 2 tuần từ 23/2 sau khi tiếp xúc với khách du lịch Hàn Quốc nhiễm Covid-19.

Theo Korea Times, các thành viên của nhà thờ Shincheonji ở Daegu, Hàn Quốc từng tới thăm các địa điểm du lịch của Israel trong khoảng thời gian từ 8-15/2. Khi trở về quê nhà, 18 người trong số này bị phát hiện nhiễm Covid-19. 

Bộ Y tế Israel cũng kêu gọi những người có thể từng tiếp xúc với nhóm khách Hàn Quốc tự cách ly, bao gồm 180 học sinh và 19 nhân viên tới từ 3 ngôi trường riêng biệt. 

Khách du lịch Hàn Quốc mang mầm bệnh sang Israel, hàng trăm học sinh phải cách ly - 1

Gần 200 học sinh Israel phải tự cách ly ở nhà do tiếp xúc với du khách Hàn Quốc. (Ảnh: IBTN)

"Các học sinh và nhân viên, bao gồm 18 giáo viên và 1 bảo vệ được hướng dẫn 'ở nhà' trong 14 ngày", Bộ này cho hay. 

Bộ Y tế Israel cũng công bố danh sách chi tiết các địa điểm mà nhóm khách Hàn Quốc ghé thăm, yêu cầu bất cứ ai tiếp xúc với họ cách ly tại nhà trong 14 ngày. 

Israel hôm 21/2 xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Bệnh nhân là một du khách về nước sau thời gian cách ly trên du thuyền Nhật Bản Diamond Princess.

Hôm 22/2, Israel từ chối nhập cảnh với 200 công dân nước ngoài trên máy bay từ Hàn Quốc vì lo ngại dịch bệnh lây lan. 

Tới 23/2, Bộ Y tế nước này cho biết lệnh cấm nhập cảnh sẽ được áp dụng với các trường hợp tới từ Nhật Bản bắt đầu từ 24/2. 

Israel cũng yêu cầu bất cứ công dân Israel nào từng đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Thái Lan phải tự cách ly 14 ngày sau khi trở về nước. 

Trong một diễn biến liên quan, hàng loạt các quốc gia đưa ra khuyến cáo với công dân nước mình cân nhắc kế hoạch tới Hàn Quốc du lịch. 

Bộ Ngoại giao Mỹ nâng mức cảnh báo về  du lịch đến Hàn Quốc lên cấp 2 theo thang 4 cấp từ ngày 22/2, kêu gọi công dân "tăng cường thận trọng" khi đi du lịch nước này. 

Cùng ngày, Đài Loan cũng nâng mức cảnh báo với du lịch tới Hàn Quốc và Nhật Bản lên mức 2 trong thang cảnh báo 3 cấp. 

Ở Turkmenistan, các công dân Trung Quốc tới đây bị đưa tới bệnh viện và phải cách ly dù có triệu chứng hay không trong khi Kazakhstan đang lên kế hoạch cách ly người Hàn Quốc và các nước có ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 ngày. 

Tại Hàn Quốc, 2 hãng hàng không Korea Air Lines và Asiana Airlines tuyên bố ngừng phục vụ các chuyến bay tới Daegu, thành phố ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất tại Hàn Quốc. 

Tính tới sáng 24/2, Hàn Quốc ghi nhận 763 ca nhiễm Covid-19, 7 trong số đó thiệt mạng. 

Video: Phim tài liệu "Tâm chấn 24h Vũ Hán"

Song Hy (Nguồn: Korea Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục