• Zalo

Iran có thêm hai trường hợp chết người do Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 21/02/2020 18:42:47 +07:00

(VTC News) - Bộ Y tế Iran ngày 21/2 thông báo, thêm 2 trường hợp chết người trong số 13 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) ở nước này.

Như vậy, đến ngày 21/2, có tổng số 4 ca chết người và 18 ca nhiễm bệnh tại Iran. "Mười ba trường hợp mới đã được xác nhận", phát ngôn viên của Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cho biết trên Twitter. "Thật không may, hai trong số họ đã mất mạng."

Iran có thêm hai trường hợp chết người do Covid-19 - 1

Nhân viên y tế làm việc ở Trung Quốc. (Ảnh: EPA)

Iraq hôm thứ Năm đã ngăn chặn việc đi lại đến Iran và thông báo người dân ở Iran bị cấm vào nước này "cho đến khi có thông báo mới". Một quan chức cấp cao cho biết thêm rằng biên giới với Iran đã bị đóng cửa, chỉ có những người Iraq quay trở lại mới được phép đi qua và sẽ được kiểm tra cùng với cách ly nếu cần.

Những cái chết đầu tiên liên quan đến Covid-19 xuất hiện ở Iran vào thứ Tư tuần này, khi các quan chức thông báo về cái chết của hai người già ở thành phố thánh Shiite Qom. Đây cũng là trường hợp chết người đầu tiên được xác nhận do căn bệnh này ở Trung Đông.

Quan chức Iran cho biết đã nhận được từ Tổ chức Y tế Thế giới bốn lô hàng bộ dụng cụ y tế được sử dụng để phát hiện Covid-19.

Kể từ tháng 12, coronavirus đã giết chết hơn 2.200 người ở Trung Quốc, trung tâm dịch bệnh. Ở những nơi khác trên thế giới, dịch bệnh giết chết 11 người và lan rộng ra khoảng 25 quốc gia.

Video: Trung Quốc cải tạo nơi công cộng thành trung tâm y tế giữa dịch Covid-19

Phương Anh (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục