• Zalo

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt

Tư vấn Thứ Hai, 07/09/2020 12:16:13 +07:00

(VTC News) - Giữ điện thoại di động gần mặt, để da tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hay không tẩy da chết... là những thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên mặt bạn.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 1

Không dùng sản phẩm chữa retinol: Mặc dù không thể thu nhỏ lỗ chân lông vĩnh viễn, nhưng một số sản phẩm chứa retinol lại hiệu quả trong việc giúp bạn tránh khỏi tình trạng này. Retinol là hoạt chất có thể làm tăng sự thay đổi tế bào, cải thiện độ dày của da.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 2

Giữ điện thoại gần mặt: Trung bình, một chiếc điện thoại di động chứa nhiều vi khuẩn gấp 10 lần so với vi khuẩn ở bồn cầu nhà vệ sinh. Vì vậy, mỗi khi bạn cầm điện thoại và giữ cạnh mặt, vi trùng sẽ có cơ hội xâm nhập qua da, làm tắc lỗ chân lông.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 3

Tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời: Ánh nắng mặt trời làm da bị mất nước, khiến tuyến dầu hoạt động quá mức và gây hiện tượng lỗ chân lông to hơn bình thường. Tuy làn da rám nắng có thể tạm thời che lấp lỗ chân lông và làm chúng trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, theo thời gian, những lỗ chân lông này sẽ bị to da, dầu thừa sẽ bịt kín da khiến bạn có nguy cơ cao bị mụn và mắc nhiều bệnh về da.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 4

Không tẩy da chết: Lỗ chân lông của bạn thường bị bịt kín do các tạp chất lâu ngày tích tụ trên da không được loại bỏ. Do vậy, các chuyên gia về da liễu thường khuyên bạn dùng thêm toner để làm sạch da và loại bỏ tế bào chết, tránh nguy cơ bịt kín lỗ chân lông.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 5

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm: Ngay cả bạn đã tuân thủ thói quen chăm sóc da nghiêm ngặt nhưng nếu không vệ sinh bộ dụng cụ trang điểm thường xuyên, lỗ chân lông của bạn vẫn có nguy cơ bị tắc nghẽn. Bởi sau mỗi lần sử dụng, dụng cụ cọ và bọt biển trang điểm sẽ bị tích tụ dầu, bụi, da chết và mỹ phẩm còn sót lại. Bởi vậy, nếu không muốn lỗ chân lông bị bịt kín, bạn nên vệ sinh đồ trang điểm của mình thường xuyên hơn.

Thói quen xấu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt  - 6

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc nhiều dầu: Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa nhiều dầu sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Những khu vực dễ gặp tình trạng này nhất là da ở trán, hai bên má và cổ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều