Thiếu nữ 15 tuổi bị bán sang Trung Quốc, phải nhảy cửa sổ thoát thân

(VTC News) - Báo điện tử VTC News vừa nhận được thông tin, một cô gái người Mông, vừa nhảy khỏi cửa sổ của căn nhà mà bọn buôn người nhốt, và trốn thoát khỏi đường dây buôn người.

Cô gái này là Hạng Thị Chu, sinh ngày 15/3/2001, tức là năm nay mới 15 tuổi.

Theo lời kể của Chu, cách đây hơn 1 tháng, Chu bị một người đàn ông tầm 30 tuổi dụ dỗ đi chơi, rồi lừa bán sang Trung Quốc. Rơi vào đường dây buôn người ở Trung Quốc, Chu bị chúng mua đi, bán lại nhiều lần.

Bọn buôn người bắt em đi bán dâm, nhưng em không đồng ý, nên chúng nhốt em vào một căn phòng kín và chỉ cho ăn cầm chừng. Hàng ngày, chúng đe dọa, quát nạt, bắt em đi bán dâm.

Thieu nu 15 tuoi bi ban sang Trung Quoc, phai nhay cua so thoat than hinh anh 1

Em Chu đang được công an tỉnh An Huy, Trung Quốc đưa đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện 

Thieu nu 15 tuoi bi ban sang Trung Quoc, phai nhay cua so thoat than hinh anh 2

Em Chu đang được chiếu chụp 

Lợi dụng sơ hở, Hạng Thị Chu đã nhảy khỏi cửa sổ và chạy trốn. Do nhảy từ độ cao, nên em bị chấn thương cột sống và bàn chân phải. Em chạy được một đoạn thì ngất xỉu. Rất may, một người đàn ông Trung Quốc tốt bụng đã giúp đỡ, đưa em đến Công an tỉnh An Huy, Trung Quốc. Công an đã đưa Chu vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Người đàn ông Trung Quốc tốt bụng kia đã liên lạc với người bạn là người Việt Nam ở Quảng Ninh, nhờ phiên dịch các thông tin.

Thieu nu 15 tuoi bi ban sang Trung Quoc, phai nhay cua so thoat than hinh anh 3

Hiện người đàn ông tốt bụng ở Trung Quốc vẫn trao đổi thông tin với một người bạn ở Việt Nam, để cung cấp thông tin về em Hạng Thị Chu 

Theo đó, Hạng Thị Chu quê ở thôn Phi Giàng 1, xã Tủa Thàng, Tủa Chùa, Điện Biên. Hiện công an Trung Quốc đang đưa Chu vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, qua trò chuyện, thì Chu rất lo lắng, hoảng sợ và muốn nhanh chóng được về nhà. Theo lời Chu, đến nay, em đã lưu lạc ở Trung Quốc 36 ngày. Thời gian lưu lạc ở Trung Quốc em không gặp người Việt nào, nên càng hoang mang, lo lắng, không biết số phận mình sẽ về đâu.

BBT kính mong chính quyền tỉnh Điện Biên nhanh chóng tìm hiểu, liên lạc với công an tỉnh An Huy (Trung Quốc), để đưa Hạng Thị Chu về nước, truy bắt các đối tượng buôn người.

PV

Bình luận