• Zalo

Thị trấn Italy hoang vắng vì Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 23/02/2020 13:22:58 +07:00

(VTC News) - Đường phố bị bỏ hoang và người dân được cảnh báo tránh xa một phòng cấp cứu tại thị trấn ở Italy vì một trường hợp mới mắc bệnh Covid-19.

"Không vào" là tấm biển bên ngoài phòng cấp cứu ở thị trấn nhỏ Codogno với dân số 15.000 người, trong đó 3 người đã được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, trong đó có người đàn ông 38 tuổi hiện đang phải dùng đến các phương pháp y tế hỗ trợ.

Thị trấn Italy hoang vắng vì Covid-19 - 1

Đường phố Italy vắng vẻ sau khi các ca mắc Covid-19 xuất hiện. (Ảnh: AP)

Italy hôm thứ Sáu (21/2) trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên báo cáo có người chết do corona virus, một thợ nề đã nghỉ hưu 78 tuổi thuộc khu vực Padua ở phía Bắc đất nước. Ông Adriano Trevisan được đưa vào bệnh viện 10 ngày trước vì vấn đề sức khỏe không liên quan, Bộ trưởng Y tế Italy cho biết.

Ông là một trong hai người ở vùng Veneto bị nhiễm virus, trong đó một trường hợp là người đàn ông 53 tuổi. Ở vùng lân cận, 16 người khác được phát hiện đã nhiễm virus và khu vực này thực hiện các biện pháp ngay lập tức để cách ly. Ở Rome, ba người đang được điều trị cách ly vì virus.

Thị trấn Italy hoang vắng vì Covid-19 - 2

"Thị trấn ma" Codogno. (Ảnh: AP)

Tại trung tâm Codogn, chỉ có một tiệm bánh và hiệu thuốc mở cửa, còn các cửa hàng khác đăng biển báo cho biết họ đã đóng cửa do một sắc lệnh địa phương. Tại bệnh viện dân sự ngày thứ Bảy, có rất ít hoạt động thăm khám, ngoài các y tá và nhân viên trực đêm.

Kể từ tháng 12, Covid-19 giết chết hơn 2.200 người ở Trung Quốc, tâm chấn của đại dịch. Ở những nơi khác trên thế giới, virus corona chủng mới giết chết hơn 10 người và lan rộng ra khoảng 27 quốc gia và lãnh thổ.

Chủ nhật tuần trước, một du khách Trung Quốc 80 tuổi chết vì virus ở Pháp. Tại các khu vực ở miền Bắc Italy, hơn 50.000 người đã được yêu cầu ở nhà trong khi tất cả các hoạt động công cộng như lễ hội hóa trang, nhà thờ và các sự kiện thể thao bị dừng trong một tuần.

Thị trưởng Codogno Francesco Passerini cho biết người dân địa phương "vô cùng lo lắng" về sự lây lan của căn bệnh chết người này.

Thị trấn Italy hoang vắng vì Covid-19 - 3

Khẩu trang ở đây cũng trở nên khan hiếm sau khi dịch bùng phát. 

Video: Italy 'đóng cửa mọi thứ' sau khi có ca chết người đầu tiên do virus corona (Bloomberg)

 

 

Phương Anh (Nguồn: Bangkok Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều