Thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc

Tin nóngThứ Hai, 12/07/2021 18:20:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 12/7, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Y tế về việc cho phép thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà theo đề nghị của các tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà đảm bảo an toàn. Căn cứ phản hồi của các tỉnh đang thực hiện, Bộ Y tế rà lại hướng dẫn cho sát với thực tiễn.

Thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Tại cuộc họp trực tuyến với “Sở Chỉ huy chống dịch TPHCM” sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM cho biết, thành phố đang triển khai kịch bản cách ly F1 tại nhà, khách sạn trong tình huống 20.000 F0 và 200.000 F1.

“Thành phố mong Bộ Y tế tháo gỡ, điều chỉnh một số điều kiện cách ly F1 tại nhà ở khu chung cư, nhà xây mới bảo đảm điều kiện, với sự tham gia giám sát của 17.000 tổ COVID cộng đồng… còn những ngõ, hẻm nhỏ, khu nhà trọ tập trung đông dân cư thì đưa các F1 đi cách ly tập trung để bảo đảm an toàn dịch bệnh”, ông Nguyễn Hữu Hiệp cho hay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói ông nhận được nhiều ý kiến nhân dân, chuyên gia, nhà khoa học cho rằng việc cách ly F1 tại nhà là một bước tiến, nhưng cần tiếp tục xem xét điều chỉnh tiêu chí, điều kiện quy định hiện nay. Việc này Phó Thủ tướng đã giao và Bộ Y tế cần khẩn trương cùng với Thành phố bàn, căn cứ tình hình thực tiễn để có hướng dẫn mới phù hợp, tinh thần hiệu quả là trên hết.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn