Thêm doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ 1.000 em nhỏ mồ côi vì COVID-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 29/09/2021 09:32:00 +07:00
(VTC News) -

Trong giai đoạn 5 năm, từ 2021 đế 2025, Thiên Long sẽ dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho 1.000 em nhỏ mồ côi vì COVID-19.

Video: Chủ tịch FPT trả lời việc mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do COVID-19

Đây là nội dung của biên bản ghi nhớ đồng hành trong chương trình "Nối vòng yêu thương" vừa được ký kết ngày 28/9 giữa tập đoàn Thiên Long và FPT để cùng hỗ trợ trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch COVID-19.

Ý tưởng thành lập trường nội trú FPT được Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ngày 16/9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt đã mất cha mẹ do đại dịch.

Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn tại FPT nếu có nguyện vọng.

Thêm doanh nghiệp đồng hành giúp đỡ 1.000 em nhỏ mồ côi vì COVID-19 - 1

Lãnh đạo 2 tập đoàn Thiên Long và FPT ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành trong chương trình "Nối vòng yêu thương".

Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn nếu có nguyện vọng.

Với mong muốn đồng hành cùng chương trình ý nghĩa, nhân văn này, góp phần sẻ chia và hỗ trợ các em nhỏ trong hoạt động học tập, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…)  cho các em trong 5 năm học tới.

Ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi được đồng hành cùng các doanh nghiệp, để góp một phần công sức nhỏ bé giúp các em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập”.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, trường nội trú FPT được khởi xướng từ tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em từng bước trưởng thành, nuôi dưỡng ước mơ, trở thành những công dân có ích, đóng góp thiết thực cho đất nước. Đây cũng sẽ là nơi các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao.

Trường được đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng sẽ đón nhận các em nhỏ trong độ tuổi 6-18 không may mất cha mẹ do COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai.

Ngoài ra, thông qua “Cổng yêu thương” (truongnoitru.fpt.com.vn), FPT cũng sẵn sàng đón nhận tất cả những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !