Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan

Thời sự quốc tếThứ Tư, 21/04/2021 15:33:05 +07:00
(VTC News) -

Người thân, đồng đội đã trao những vòng tay ôm chặt, những giọt nước mắt chia tay đầy xúc động đến các chiến sĩ trước khi họ rời TPHCM.

Sáng nay (21/4), tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) 24 chiến sĩ “mù nồi xanh” thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (đợt 2) tại Cộng hòa Nam Sudan.

Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan - 1

Quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Trước khi lên máy bay vận tải quân sự Boeing C-17, của Không quân Hoàng gia Australia, lên đường thực hiện nhiệm vụ, 24 quân nhân đã được tham gia các khóa huấn luyện về cấp cứu chấn thương, bổ túc lái xe rơ moóc, xe bọc thép BRT 152, kỹ năng sinh tồn, tiêm ngừa vaccine COVID-19.

Mặc dù quá trình huấn luyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song các chiến sĩ “mù nồi xanh” lên đường đợt 2 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn trở về.

Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan - 2

Các chiến sĩ “mù nồi xanh” lên đường đợt 2 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn trở về.

Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan - 3

Chiến sĩ “mù nồi xanh” tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Nữ chiến sĩ Ngô Thị Hải Linh tự tin, chia sẻ: “Tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 là môi trường hoàn toàn mới, khác hẳn so với lúc còn học ở trường nên cũng sẽ có nhiều khó khăn. Ngoài ra quá trình huấn luyện của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Chúng tôi không được hỗ trợ từ các chuyên gia của các nước Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, các thầy ở Học viện Quân y và Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi tin rằng, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng nhau trở về an toàn”.

Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan - 4

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên cán bộ chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 24/3, 33 chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã xuất quân đợt 1. Đến ngày 26/3, đoàn đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Juba (Nam Sudan). Sau thời gian cách ly bắt buộc theo quy định, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã có mặt tại căn cứ Bentiu (Nam Sudan) và chính thức đảm nhận nhiệm vụ từ ngày 17/4.

Tỷ Huỳnh(VOV-TPHCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp