• Zalo

Video: Tàu chiến Nga phóng hàng loạt tên lửa diệt mục tiêu trên biển Nhật Bản

Thế giới Thứ Ba, 16/07/2019 14:40:00 +07:00

Hai tên lửa hành trình chống tàu Mosquito loại bỏ một mục tiêu trên mặt nước trong cuộc tập trận chiến thuật của Hạm đội Thái Bình Dương Nga ở biển Nhật Bản.

Video: Tàu chiến Nga phóng tên lửa P-270 Mosquito trên biển.

Các tên lửa được phóng cùng lúc bởi một khu trục hạm và một tàu hộ vệ tên lửa, bắn trúng mục tiêu cách đó 60 km. Hai máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31 và máy bay radar A-50 cũng tham gia tập trận. Trong khi phi cơ A-50 có nhiệm vụ giám sát vụ phóng, chiếc MiG-31 bay theo hai tên lửa và sẵn sàng bắn hạ chúng bằng tên lửa không đối không nếu nhận được lệnh.

Moskit (Mosquito) là tên lửa hành trình tầm thấp siêu thanh của Nga, được thiết kế để đưa lên tàu và các tàu trên mặt nước khác với trọng lượng giãn nước lên tới 20.000 tấn.

Đây là tên lửa siêu thanh duy nhất trên thế giới vận tốc có khả năng đạt 2,8 Mach (khoảng 3.400km/h), khi đang di chuyển ở độ cao cực thấp. Tên lửa nặng bốn tấn dang rộng đôi cánh sau khi phóng, bay lên và sau đó rơi xuống độ cao 20 mét trên bề mặt khi nó nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Đầu đạn nặng 400 kg của tên lửa đủ sức gây thiệt hại nặng cho tàu chiến đối phương.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục