Thao túng đấu giá đất, vợ Đường 'Nhuệ' lĩnh 1 năm 6 tháng tù

Pháp đìnhThứ Sáu, 18/09/2020 18:57:00 +07:00
(VTC News) -

HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường 'Nhuệ') 1 năm 6 tháng tù giam trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau một ngày xét xử và nghị án, HĐXX đã có phán quyết đối với 4 cán bộ thuộc Sở Tư pháp, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình và Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") với vai trò đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 1, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo HĐXX, căn cứ vào tài liệu, hồ sơ, vật chứng có trong vụ án và lời khai của các bị cáo, nhân chứng có mặt tại phiên tòa, sau nghị án, HĐXX tuyên phạt 4 bị cáo phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 1, Điều 356 Bộ luật Hình sự, bị cáo Nguyễn Thị Dương với vai trò đồng phạm trong vụ án này.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Gia Thành (đấu giá viên, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình) 2 năm tù; Phạm Văn Hiệp (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) 1 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương (Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương) 1 năm 6 tháng tù, Trịnh Thị Minh Thúy (Trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất, Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên) 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Hà Văn Dũng (nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Đồng thời, cấm các bị cáo Thành, Hiệp, Dũng, Thúy thực hiện các công việc, chức vụ liên quan đấu giá tài sản, với thời hạn 2 năm.

Thao túng đấu giá đất, vợ Đường 'Nhuệ' lĩnh 1 năm 6 tháng tù  - 1

Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa thay mặt HĐXX tuyên án đối với các bị cáo.

Trước đó, nói lời sau cùng tại phiên tòa, Nguyễn Thị Dương mong HĐXX cho bị cáo được hưởng hình phạt thấp nhất để sớm trở về với gia đình. Bị cáo nhận thức được việc làm của mình là sai trái, vi phạm pháp luật.

“Bị cáo có cha mẹ già, con còn nhỏ, bản thân bị cáo là lao động chính trong gia đình, chồng bị cáo đang trong vụ án khác nên gia đình rất cần bị cáo trở về”, bị cáo Nguyễn Thị Dương nói.

Bị cáo Phạm Văn Hiệp cũng mong HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình có bố mẹ già, con nhỏ để được hưởng án treo, sớm được hòa nhập xã hội, chăm sóc gia đình.

Thao túng đấu giá đất, vợ Đường 'Nhuệ' lĩnh 1 năm 6 tháng tù  - 2

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Các bị cáo Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng cũng nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn