Thanh tra toàn bộ các cuộc đấu giá đất có sự tham gia của vợ chồng Đường 'Nhuệ'

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 19/06/2020 15:08:22 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Bộ Tư pháp khẳng định đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất đối với các cuộc đấu giá đất có sự tham gia của vợ chồng Đường "Nhuệ" tại Thái Bình.

Ngày 19/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020 của Bộ Tư pháp, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Đặng Kim Hoa cung cấp một số thông tin đến hoạt động đấu giá đất có sự tham gia của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") tại tỉnh Thái Bình thời gian qua.

Theo bà Hoa, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu thao túng, thông đồng trong hoạt động đấu giá sử dụng đất của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Bộ Tư pháp đã có công văn đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo Bộ Tư pháp các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của Đường "Nhuệ", xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm.

Thanh tra toàn bộ các cuộc đấu giá đất có sự tham gia của vợ chồng Đường 'Nhuệ' - 1

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tự pháp) Đặng Kim Hoa phát biểu tại buổi họp.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, Bộ Tư pháp đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra toàn bộ các vụ tổ chức đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường “Nhuệ”. Đồng thời, đoàn cũng thực hiện thủ tục thu hồi chứng chỉ hành nghề đấu giá tài sản của 2 đấu giá viên thuộc trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã có báo cáo Thủ tướng về việc tăng cường biện pháp quản lý đấu giá tài sản trong thời gian tới, với sự tham gia của nhiều bộ, ngành liên quan.

"Một hoạt động bán đấu giá khi có vi phạm, không phải trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Bộ Tư pháp, mà còn trải qua rất nhiều khâu. Đối với Bộ Tư pháp, chủ yếu liên quan quy trình, quy định, trình tư, thủ tục bán đấu giấy và việc lựa chọn các tổ chức bán đấu giá thế nào", bà Hoa nói.

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn