• Zalo

Thái Lan phát hiện đường dây mang thai hộ bất hợp pháp

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 13/02/2020 15:56:37 +07:00
(VTC News) -

Ngày 13/2, cảnh sát Thái Lan phát hiện một đường dây lớn tổ chức mang thai hộ, đặc biệt những đứa trẻ sinh ra sẽ bị chuyển tới biên giới và đưa sang Trung Quốc.

Vụ việc được phát hiện trong chiến dịch truy quét đường dây mang thai thuê tại Bangkok và một số vùng lân cận. Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện 7 đối tượng tại một căn biệt thự gồm 6 nữ quốc tịch Thái Lan và một nam quốc tịch Trung Quốc. Trong số 6 đối tượng nữ này một đối tượng vừa mới sinh con được khoảng 30 ngày tuổi. Năm đối tượng còn lại đang mang thai và được chăm sóc chu đáo.

Thái Lan phát hiện đường dây mang thai hộ bất hợp pháp - 1

Thái Lan phát hiện đường dây mang thai thuê chuyển sang Trung Quốc.

Qua lời khai ban đầu cho biết, những đứa trẻ khi được sinh ra sao một thời gian sẽ được đường dây này chuyển tới biên giới và đưa đi Trung Quốc.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan cũng thông tin đang điều tra về đường dây mua bán nội tạng xuyên quốc gia thời gian qua. Lực lượng chức năng đang đặt nghi vấn về việc hai vụ án này có mối liên quan với nhau hay không.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang giữ những nghi can này để mở rộng điều tra, tiến hành bắt giữ những người có liên quan đến đường dây này. Được biết, hiện nay luật pháp Thái Lan đang cấm những hành vi “mang thai hộ” dưới các hình thức thương mại, môi giới

Đức Giang/VOV-Bangkok
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin