Trung Quốc: Quảng cáo dịch vụ mang thai hộ giá 3 tỷ đồng

Thế giớiThứ Hai, 28/09/2015 05:34:00 +07:00

Một đoạn quảng cáo về việc chỉ cần có 850.000 nhân dân tệ là có thể sinh hạ thành công một bé trai đang là câu chuyện được chia sẻ rộng rãi ở Trung Quốc.

Một đoạn quảng cáo về việc chỉ cần có 850.000 nhân dân tệ (khoảng 3 tỷ đồng) là có thể sinh hạ thành công một bé trai đang là câu chuyện được chia sẻ rộng rãi ở Trung Quốc.

Giống như một số nước, đẻ thuê không được cho phép ở Trung Quốc. Tuy nhiên thời gian gần đây dịch vụ này đang phát triển rầm rộ ở đây.
China.com.cn dẫn một nguồn tin cho biết trên trang web của một công ty ở Trường Sa, Hồ Nam đăng tải đoạn quảng cáo dịch vụ mua trứng của phụ nữ và có thể cung cấp dịch vụ mang thai hộ, đẻ thuê, thậm chí có thể chọn lựa cả giới tính em bé.
Công ty này quảng cáo họ là công ty đa quốc gia, có chi nhánh tại Bangkok, Thượng Hải, Trường Sa, chuyên hoạt động trong lĩnh vực mang thai hộ, đẻ thuê và mua trứng phụ nữ.
Phóng viên đã gọi đến tất cả các số điện thoại trên trang web nhưng không thể kết nối. Cuối cùng phóng viên cũng đã liên lạc và sắp xếp được một cuộc hẹn với người đàn ông họ Lý - nhân viên công ty.
Trước khi cuộc gặp diễn ra, họ lại thay đổi địa điểm. Trong khi đó, có hai người đàn ông khác vẫn giám sát ở địa điểm đầu tiên.
Sau đó, Lý đã xuất hiện và giới thiệu công ty hiện đang có 4 "thực đơn" để khách hàng lựa chọn với các mức giá: 250.000, 350.000, 55.000 và 850.000 nhân dân tệ. Lý cho biết thời gian gần đây cơ quan chức năng quản lý rất nghiêm ngặt nên giá dịch vụ cũng tăng cao.
Lý nói rằng nếu chọn mức giá 850.000 nhân dân tệ thì đảm bảo có thể sinh con trai, dịch vụ an toàn và gợi ý rằng nên nhanh chóng đặt cọc.
Theo nguồn tin trên, những công ty dạng này bước đầu tiên thường xác nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ tìm kiếm những đối tượng cung cấp trứng thích hợp. Cuối cùng, thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm để cấy phôi thai vào người phụ nữ mang thai hộ.
Khi phóng viên nói sẽ chọn mức giá 850.000 nhân dân tệ, Lý nói có thể để khách chọn lựa hình thức và tính cách của người phụ nữ mang thai hộ.
Sau đó, phóng viên đã được gặp người được cho là đứng đầu đường dây và một người cung cấp trứng cùng yêu cầu đặt cọc 20% giá dịch vụ. Sau cuộc nói chuyện chớp nhoáng, người cầm đầu rời đi.
Cô gái cung cấp trứng nói vì đang cần tiền nên đã tham gia dịch vụ này và chỉ kiếm được 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng).

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn