• Zalo

Tây Ban Nha cho phép đội bóng Vũ Hán sang tập huấn, không cần cách ly

Thể thao Thứ Sáu, 31/01/2020 10:51:00 +07:00
(VTC News) -

CLB Trác Nhĩ Vũ Hán (Wuhan Zall) đến Tây Ban Nha tập huấn mà không cần đeo khẩu trang, cũng không bị cách ly như đội tuyển nữ Trung Quốc.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới bùng phát từ Vũ Hán nhưng đội bóng của thành phố này vẫn được nhập cảnh vào Tây Ban Nha như bình thường. CLB Trác Nhĩ Vũ Hán vừa đáp chuyến bay tới Malaga, các cầu thủ không bị cách ly, cũng không mang khẩu trang.

Theo AFP, đội bóng này đã rời Vũ Hán từ trước ngày 2/1. Hành trình tới Tây Ban Nha của họ bắt đầu từ Thượng Hải và qua điểm trung chuyển là Istanbul. Tính tới thời điểm hiện tại là qua thời gian ủ bệnh tối đa mà không có thành viên nào bị ốm hoặc có dấu hiệu nhiễm virus corona.

Tây Ban Nha cho phép đội bóng Vũ Hán sang tập huấn, không cần cách ly - 1

CLB Trác Nhĩ Vũ Hán đến Tây Ban Nha mà không bị cách ly.

Cơ quan y tế vùng Andalusia đã cử bác sĩ tới sân bay đón CLB Trác Nhĩ Vũ Hán và sẵn sàng hỗ trợ đội bóng này trong suốt giai đoạn tập huấn. Đại diện cơ quan này cho biết: "Không cần thêm phương thức kiểm tra nào cả. Đội ngũ y tế xác nhận rằng không ai trong số họ có biểu hiện bệnh".

Trong khi đó, đội tuyển nữ Trung Quốc lại không được thoải mái như các đồng nghiệp trong chuyến du đấu nước ngoài. Sau khi đặt chân tới Australia để chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020, họ đang bị cách ly và không được rời khỏi khách sạn ít nhất đến ngày 5/2. 

Đội tuyển nữ Trung Quốc vốn tập trung ở Vũ Hán, do bảng B vòng loại Olympic Tokyo 2020 ban đầu do thành phố này đăng cai. Sự bùng phát của virus corona khiến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định chuyển giải đấu này sang Australia.

"Họ rời Vũ Hán từ ngày 22/1. Giai đoạn 14 ngày sẽ kết thúc vào ngày 5/2 nên họ sẽ không được rời khỏi phòng khách sạn đến ngày 5/2", bác sĩ Jeannette Young, giám đốc Trung tâm y tế Queensland cho biết. Dù vậy, đội tuyển Trung Quốc vẫn được ra sân tập trong điều kiện hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tây Ban Nha cho phép đội bóng Vũ Hán sang tập huấn, không cần cách ly" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin