Tăng thuế nhập khẩu xăng lên mức 35%

Từ 7/1, thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu sẽ chính thức tăng thêm từ 7 - 11% tùy mặt hàng, trong đó mặt hàng xăng chính thức lên mức 35%.

Cụ thể, theo thông tư 03/2015/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính thông báo, mặt hàng xăng sẽ có mức thuế nhập khẩu mới là 35%, tăng 7% so với trước đó.

Tương tự, thuế nhập khẩu với dầu hỏa và dầu madut cũng lần lượt tăng 9% và 11% để cùng lên ngưỡng thuế mới là 35%. Riêng với dầu diesel, thuế suất nhập khẩu với mặt hàng này sẽ tăng từ 23% trước đó lên 30% (tăng thêm 7%).


               

 

Quyết định tăng thuế nhập khẩu xăng, dầu được đưa ra trong hoàn cảnh giá bán các mặt hàng nhiên liệu liên tục giảm từ cuối năm ngoái.

Trong lần điều chỉnh gần nhất hôm qua (6/1), giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm 200 - 310 đồng/lít tùy mặt hàng. Sau khi điều chỉnh, xăng RON92 và xăng sinh học E5 niêm yết tại vùng 1 (các tỉnh phía Bắc đến Thanh Hóa) trong hệ thống phân phối của Petrolimex hiện đang có mức giá là 17.570 đồng/lít.

Video giá xăng giảm mạnh, giá thực phẩm vẫn tăng
Nguồn: VTC

Trước đó, ngày 4/12, Bộ Tài chính đã công bố mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi tối đa với các mặt hàng xăng, dầu theo hướng tăng từ 10-15%. Theo quyết định này, mức thuế nhập khẩu tối đa với mặt hàng xăng, dầu ở ngưỡng cao nhất là 40%.

Đây là mức trần khi giá nhiên liệu công bố trên thị trường Singapore bình quân 15 ngày trước ngày điều chỉnh thuế ở mức dưới 60 USD/thùng.


Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN