Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tân GĐKT VFF mê mệt bóng đá Việt Nam khi chứng kiến điều chưa từng có ở Nhật

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 07/09/2020 10:13:28 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc kỹ thuật Adachi ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam khi chứng kiến CĐV đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

"Nếu so sánh với Nhật Bản hay các quốc gia khác tại châu Á, bóng đá tại Việt Nam có lẽ là môn thể thao được yêu thích nhất. Hai năm trước, tôi đã từng được chứng kiến không khí bóng đá tại Việt Nam sau một trận đấu của ĐTQG. Sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV ùa ra đường cùng nhau reo hò và ăn mừng chiến thắng.

Đây là điều chưa từng có tại Nhật Bản. Qua đó, tôi có thể cảm nhận được sự đam mê và yêu thích của người hâm mộ Việt Nam đối với bóng đá", tân giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi hào hứng chia sẻ khi nói về tình yêu bóng đá của người Việt Nam. 

Ông Adachi được bổ nhiệm ngồi ghế GĐKT thay thế ông Jurgen Gede từ tháng 7, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, phải đến cuối tháng 8, chuyên gia người Nhật Bản mới sang Việt Nam để bắt đầu công việc. Ông Adachi được kỳ vọng vạch ra lộ trình phát triển lâu dài cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ.

Tân GĐKT VFF mê mệt bóng đá Việt Nam khi chứng kiến điều chưa từng có ở Nhật - 1

Tân GĐKT Yusuke Adachi. 

"Trước đây, tại CLB Yokohama, tôi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng và công việc chính của một HLV là xây dựng đội bóng. Còn tại học viện bóng đá ở Hồng Kông, tôi chịu trách nhiệm xây dựng các chương trình đào tạo huấn luyện viên để phát triển nền bóng đá tại đây.

Lần này, khi đến Việt Nam, tôi cũng sẽ thực hiện những công việc tương tự như vậy, chỉ khác là ở một tầm quy mô lớn hơn. Cũng chính vì thế mà tôi cảm nhận được một trách nhiệm cao và đang rất hào hứng để bắt tay vào công việc của mình. Tôi sẽ cố gắng vận dụng những kinh nghiệm của bản thân để phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam.

Trên cương vị là GĐKT, tôi sẽ cần phải quan tâm đến rất nhiều khía cạnh. Việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội tuyển. Nếu muốn phát triển một nền bóng đá, chúng ta cần có những cầu thủ tài năng và để làm được điều đó cần có những HLV cùng với môi trường phát triển tốt.

Vì thế, tôi nghĩ cần bắt đầu từ những khóa đào tạo dành cho HLV và bóng đá trẻ, kể cả bóng đá phong trào. Đây là một kế hoạch dài hạn chứ không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Điều này quan trọng trong sự phát triển của bóng đá", ông Adachi nhấn mạnh. 

Tân GĐKT VFF mê mệt bóng đá Việt Nam khi chứng kiến điều chưa từng có ở Nhật - 2

Ông Adachi tin tưởng bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng. 

Trách nhiệm và nghĩa vụ nặng nề, song GĐKT Adachi tự tin vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ, giúp bóng đá Việt Nam bước lên tầm cao mới.

"Điều thuận lợi nhất với tôi khi làm việc tại đây có lẽ phải kể đến tiềm năng của các cầu thủ trẻ. Các cầu thủ từng tham gia vào một vài khóa đào tạo của tôi trước đây có khả năng rất tốt. Chỉ sau một tháng tham gia khóa học, họ đã có rất nhiều tiến bộ. Các cầu thủ và HLV tại Việt Nam có một tiềm năng phát triển rất lớn. Vì thế tôi tin rằng mình có thể đạt được những thành công nhất định.

Trong một vài tháng tới đây, tôi sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam, đồng thời tiến hành các phân tích chi tiết để có được cái nhìn rõ ràng hơn về khả năng của các HLV và cầu thủ tại Việt Nam. Từ đó, tôi sẽ đưa ra các kế hoạch cụ thể cho giai đoạn sắp tới", ông Adachi kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin