VFF chỉ rõ những việc phải làm của tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 25/08/2020 19:23:20 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ rõ những việc phải làm của tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi.

Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế theo quy định, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chiều 25/8, Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi có mặt tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam để bắt đầu công việc.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đón GĐKT Adachi và chúc ông có thời gian làm việc hiệu quả với bóng đá Việt Nam. Chia sẻ về công việc mới với bóng đá Việt Nam, ông Adachi cho biết: “Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn và rất hào hứng cũng như sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam”.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo VFF về công việc mà ông đảm trách.

VFF chỉ rõ những việc phải làm của tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi - 1

Ông Yusuke Adachi sẵn sàng đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Theo VFF, các công việc chính của ông Adachi là: Đề xuất và tư vấn cho VFF phát triển bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh thể thao ở mức độ cao cho các đội tuyển trẻ quốc gia thi đấu ở các đấu trường bóng đá châu Á và từng bước tiếp cận bóng đá thế giới.

Ông Adachi cũng sẽ tham gia giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật ở các đội tuyển trẻ, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển trẻ.

Bên cạnh đó, ông cũng phải chuẩn bị nội dung và thuyết trình tại các chương trình đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phù hợp với các kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của Liên đoàn.

Ngoài ra, chuyên gia người Nhật Bản cũng phải hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các CLB.

Ông cũng sẽ tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, HLV bóng đá Việt Nam, tổ chức các hội thảo bóng đá giúp các giảng viên/HLV Việt Nam được tiếp cận bắt kịp với các xu hướng bóng đá Thế giới và châu Á. Giúp Việt Nam trở thành thành viên hạng PRO của chương trình AFC Coaching Convention (Quy ước huấn luyện của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC).

VFF chỉ rõ những việc phải làm của tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi - 2

Ông Yusuke Adachi là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). (Ảnh: VFF)

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của AFC. Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…

Khi được AFC bổ nhiệm, ông là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro.

Ông Yusuke Adachi cũng trải qua một năm nắm quyền dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005 trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông sang Hồng Kông thử sức trên cương vị HLV học viện bóng đá của Liên đoàn bóng đá Hồng Kông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển HLV bóng đá ưu tú của Liên đoàn bóng đá Hồng Kông trong thời gian từ 2016 đến 2018.

Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo bóng đá và kiến thức trong 15 năm đảm nhiệm công việc giảng dạy cho các khóa đào tạo HLV từ sơ cấp cho đến chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tổ chức, ông Yusuke Adachi thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tại World Cup 2006.

Thiện Minh(Nguồn VFF)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn