• Zalo

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe?

Gia đìnhThứ Tư, 19/05/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tắm quá lâu là một trong những sai lầm hay gặp, bên cạnh những sai lầm khác như dùng quá nhiều sữa tắm, bông tắm quá ướt...; nhưng tắm mấy phút thì được coi là lâu?

Ít ai nghĩ rằng một việc đơn giản như tắm mà cũng có thể khiến da và cơ thể bị ảnh hưởng nếu thực hiện không đúng cách. Trên thực tế, có những quy tắc từ việc tắm rửa hàng ngày mà bạn ít khi để ý, nhưng nó sẽ giúp bạn giữ được làn da khỏe mạnh.

Dưới đây là những sai lầm rất phổ biến trong chuyện tắm rửa mỗi ngày.

Tắm quá lâu       

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe? - 1

Tắm quá lâu sẽ làm khô da, dẫn đến phát ban và ngứa. Thời gian tắm thích hợp là trong khoảng 10 phút.

Dùng sữa tắm quá nhiều    

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe? - 2

ữa tắm càng có nhiều bọt thì càng có nhiều chất hoạt động bề mặt. Việc lạm dụng nó sẽ  làm cạn kiệt lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da bạn, dẫn đến khô và thô ráp da. Ngoài ra, nếu da bạn bị dị ứng hoặc là sản phẩm không được chỉ định cụ thể cho bạn thì không nên sử dụng chúng hằng ngày.

Bông tắm cũ và ướt      

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe? - 3

Bông tắm bọt biển ướt và xơ mướp thường là nơi thích hợp cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, vì vậy nên thay 4 tuần một lần. Hãy thử sử dụng găng tay tắm bằng vải bông. Việc phơi khô miếng bọt biển sau khi sử dụng cũng rất quan trọng để tránh sự phát triển của vi khuẩn.

Lau người quá khô

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe? - 4

Việc lau người quá khô bằng cách chà mạnh sẽ không tốt cho da. Vì vậy, hãy lau người bằng khăn mềm và để da hơi ẩm. Sau đó, sử dụng kem dưỡng cho những vùng da cần thiết, giúp da mịn màng và khỏe mạnh.

Nước quá nóng        

Tắm trong bao nhiêu phút được coi là quá lâu, hại da và sức khỏe? - 5

Quá nhiều nước nóng sẽ khiến da khô và bong tróc vì nó rửa trôi hết lớp dầu có trên da, khiến da không còn khả năng tự vệ. Việc này cũng sẽ làm tăng lưu lượng máu, khiến da nổi ban đỏ, viêm và phát ban. Nước tắm ở khoảng 35 - 40°C là hoàn hảo cho làn da khỏe mạnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: