• Zalo

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng?

Tư vấn Thứ Sáu, 16/10/2020 07:49:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều người không biết ăn trái cây vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 1

Tăng năng lượng: Các loại trái cây như táo, cam, chuối, quả mọng đều là nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra, những trái cây trên cũng có lượng đường thấp, lại rất giàu carbohydrate, tốt cho sức khỏe khi bạn ăn vào buổi sáng.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 2

Tốt cho tiêu hóa: Trái cây là thực phẩm có tính tẩy rửa, tiêu thụ vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ các độc tố được tích tụ trong cơ thể sau một đêm dài. Ăn trái cây vào thời điểm này cũng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 3

Giàu enzime: Lý do mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn trái cây vào buổi sáng là vì chúng chứa rất nhiều enzime. Các enzime rất quan trọng với các hoạt động của cơ thể trong đó có hỗ trợ quá trình tiêu hóa tự nhiên. Bên cạnh đó, enzime cũng giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 4

Cải thiện tâm trạng: Khi ăn trái cây vào buổi sáng, cơ thể sẽ được cung cấp 1 lượng glucose tự nhiên giúp bạn cảm thấy năng động và lạc quan hơn. Do trái cây có đường tự nhiên và chất xơ, nên cũng có tác dụng để cải thiện tâm trạng của bạn.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 5

Giảm căng thẳng: Một số loại trái cây giàu vitamin C và dinh dưỡng nên được cho là “vũ khí” đánh bại căng thẳng. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp giảm viêm, phòng ngừa một số bệnh.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 6

Giữ nước: Một trong những lợi ích của việc ăn trái cây vào buổi sáng đó là giúp cơ thể giữ được lượng nước. Điều này rất quan trọng bởi sau một đêm dài không ăn uống, cơ thể rất cần nước.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 7

Giảm thèm đường: Trái cây có lượng đường tự nhiên giúp giảm cảm giác thèm các món có đường khác. Theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ trái cây vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ có xu hướng không thèm ăn thêm những món ngọt khác nữa.

Tại sao nên ăn trái cây vào buổi sáng? - 8

Hỗ trợ giảm cân: Ăn trái cây vào buổi sáng giúp giảm câân nhanh chóng. Để việc này được hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng các loại trái cây có lượng đường tự nhiên, ít calo và chỉ số năng lượng cao.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều