Huyện Ứng Hòa thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học

Sức khỏeThứ Hai, 11/11/2019 11:49:00 +07:00

Ngày 8/11/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực (ATTP) thành phố Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trường Mầm non Hoa Sơn huyện Ứng Hòa.

Với tổng số học sinh năm học 2019 - 2020 là 555 em học sinh, để phục vụ bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho các em học sinh, giáo viên, nhà trường luôn quan tâm, thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP, xây dựng thực đơn phong phú, tuân thủ nghiêm các quy định trong quá trình chế biến thực phẩm như bảo đảm nguyên tắc một chiều trong quá trình chế biến thực phẩm; dụng cụ sạch sẽ, vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong...

kiem tra attp

 

Với tổng số học sinh năm học 2019 - 2020 là 555 em học sinh, để phục vụ bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho các em học sinh, giáo viên, nhà trường luôn quan tâm, thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP, xây dựng thực đơn phong phú, tuân thủ nghiêm các quy định trong quá trình chế biến thực phẩm như bảo đảm nguyên tắc một chiều trong quá trình chế biến thực phẩm; dụng cụ sạch sẽ, vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong...

Ngoài ra, nhà bếp phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh thực hành vệ sinh cá nhân, ăn chín, uống sạch, rửa tay bằng xà-phòng trước và sau khi ăn. Đặc biệt, Ban giám hiệu thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất tại bếp ăn, tập trung chủ yếu vào quy trình giao nhận thực phẩm; chất lượng thực phẩm; chế biến, bảo quản thực phẩm; trang thiết bị chế biến, bảo quản, vệ sinh khu vực chế biến và ăn uống.

Bên cạnh đó, năm học 2019 - 2020, trường đã phối hợp ngành y tế trên địa bàn tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trong trường về quyền lợi, nghĩa vụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn; phòng, chống các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm... Đối với chương trình sữa học đường, nhà trường đã kiểm tra quá trình nhập sữa, tổ chức uống sữa, thu gom vỏ hộp, kiểm thực ba bước, lưu mẫu hàng ngày.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn