Sư tử con khó nhọc tập đi sau khi bị bẻ gãy chân cho du khách chụp ảnh

Khám pháChủ Nhật, 14/06/2020 08:31:19 +07:00
(VTC News) -

Simba, chú sư tử con từng bị bẻ gãy chân để chụp ảnh cùng du khách - đang tập tễnh tập đi trở lại.

Simba bị tách ra khỏi mẹ khi mới chỉ vài tuần tuổi và bị sở thú ở vùng Dagestan (Nga) mang ra làm mẫu chụp ảnh cùng khách du lịch. 

Vào mùa hè 2019, để con vật không bỏ đi khi nó lớn hơn, người ta bẻ gãy chân nó. 

Truyền thông địa phương đưa tin, sức khỏe của Simba xấu đi nhanh chóng sau khi bị tra tấn, đánh đập. Vết thương nặng ở cột sống khiến nó suýt chết. 

Khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy Simba, con vật bị vứt bỏ, đói khát, gần như không thể di chuyển và bị nhốt trong một chuồng trại bẩn thỉu, lạnh lẽo ở Dagestan. Sau khi giải cứu, họ đưa Simba tới bác sỹ thú y Karen Dallakyan và con vật được phẫu thuật. 

Video: Sư tử tập đi sau khi bị bẽ gãy chân

Video công bố mới đây cho thấy Simba đang dần phục hồi và chậm rãi tập đi bộ trở lại. Trong clip, chú sư tử non nhăn mặt đau đớn khi cố gắng di chuyển đôi chân sau  biến dạng. 

"Nó không được cho ăn và vì lý do nào đó liên tục bị nước băng đổ lên người. Đó là một địa ngục thực sự", Yulia Ageeva, người đứng đầu nhiệm vụ giải cứu Simba, cho hay. 

Mặc dù đã hồi phục nhưng một số bộ phận của Simba sẽ biến dạng vĩnh viễn. Theo các bác sỹ, việc nó sống sót là một phép màu. 

Tổng thống Putin được cho là đã hết sức giận dữ về vụ việc. Ông yêu cầu mở cuộc điều tra liên quan tới trường hợp của Simba.

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn