Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt

Khám pháThứ Sáu, 24/04/2020 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Con hươu cao cổ mẹ cố gắng bảo vệ con non khỏi móng vuốt của sư tử nhưng bất thành.

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 1

Cảnh tượng này được nhiếp ảnh gia nghiệp du Srikanth Santhinathan ghi lại trong một chuyến du lịch tới Tamil Nadu, Ấn Độ. 

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 2

Theo Santhinathan, con sư tử rình rập chực chờ tấn công mẹ con hươu cao cổ đang thong dong trên đồng cỏ. Srikanth dựa trên màu da và đoán con sư tử con chừng 1 tuổi. 

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 3

Nó lao ra tấn công và nhắm thẳng vào cổ con hươu cao con. Con hươu cao cổ mẹ dù đã cố gắng nhưng không thể bảo vệ con non trước đòn tấn công hiểm độc của sư tử. 

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 4

Con sư tử chỉ mất 2 phút để hạ gục rồi tha lôi con hươu cao cổ con ra bụi rậm để làm thịt. Nó mất 20 phút để rỉa thịt con mồi. 

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 5

Tỷ lệ thiệt mạng của hươu cao cổ non lên tới 50% trong 6 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, tới khi trưởng thành, chúng trở thành một tay chơi đáng gờm trong thiên nhiên và chỉ có những con sư tử dũng cảm nhất mới dám đi săn hươu cao cổ trưởng thành. 

Hươu cao cổ mẹ bất lực nhìn con non bị sư tử làm thịt - 6

Chiếc cổ dài của hươu cao cổ trưởng thành cho phép để mắt những kẻ săn mồi nhưng con non không có khả năng này. Nhiều người chỉ trích Srikanth vì sao không cứu con con hươu cao cổ con. Nhưng anh nói nói rằng nhiệm vụ của các nhiếp ảnh gia không phải là can thiệp vào thiên nhiên và chúng ta nên tôn trọng hệ sinh thái.

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn