Sự thật về con đường 'sáng nhất Trung Quốc' dài 3 km có hơn 1.000 đèn cao áp

(VTC News) - Người dân một ngôi làng ở Tây An đã lắp đặt hơn 1.000 đèn cao áp cho con đường dài 3 km và sự thật bi hài đằng sau đó.

Cư dân mạng Trung Quốc những ngày qua đang xôn xao trước hình ảnh con đường bụi bặm, lổn nhổn đất đá ở ngoại ô tỉnh Tây An lắp đầy đèn đường 2 bên. 

Su that ve con duong 'sang nhat Trung Quoc' dai 3 km co hon 1.000 den cao ap hinh anh 1

 Con đường "ngợp đèn" ở làng Taojia, tỉnh Tây An. (Ảnh: Shanghaiist)

Chỉ dài khoảng 3 km nhưng con đường được thắp sáng với hơn 1.000 đèn đường. Có những đoạn dài 500 m nhưng có tới 200 cột đèn 2 bên. Mỗi cột đèn chỉ cách nhau từ 30-50 m. 

Nhiều người gọi đây là "con đường sáng nhất Trung Quốc", nhiều đèn hơn bất cứ khu đô thị sầm uất nào ở Bắc Kinh hay Thượng Hải. 

Tuy nhiên, đây không phải là nỗ lực thắp sáng đường làng, ngõ xóm của người dân địa phương. Theo Shanghaiist, con đường này vốn nằm trong quy hoạch xây dựng Công viên Logistic & Thương mại Quốc tế Tây An và sẽ được san phẳng để phục vụ dự án trong thời gian tới. 

Nắm được thông tin này, người dân tại ngôi làng Taojia đã bàn nhau lắp chi chít đèn đường để mong chính phủ sẽ đền bù nhiều hơn. 

Cả làng đua nhau ly hôn để lấy tiền bồi thường ở Trung Quốc

Cả làng đua nhau ly hôn để lấy tiền bồi thường ở Trung Quốc

Từ những đôi uyên ương mới cưới đến các cụ sống với nhau 50, 60 năm kéo nhau đi làm thủ tục ly hôn khiến cả làng có đến gần 160 cặp vợ chồng chia tay.
Nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường thiệt hại do giải cứu đội bóng gây nên

Nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường thiệt hại do giải cứu đội bóng gây nên

Một số nông dân Thái Lan từ chối nhận bồi thường của chính phủ, mặc dù mùa màng bị ảnh hưởng nặng nề do hoạt động bơm nước khỏi hang Tham Luang giải cứu đội bóng nhí và huấn...

 (Nguồn: Shanghaiist)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU