• Zalo

Sự thật về bức ảnh chụp con dơi quạ to như người ở Philippines

Sống kết nối Thứ Ba, 07/07/2020 19:04:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ thuật đánh lừa thị giác khiến con dơi quạ trông to hơn rất nhiều so với kích thước thật của nó.

Tài khoản Twitter AlexJoestar622 gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua với bức ảnh chụp một con dơi quạ ở Philippines cùng lời bình: "Bạn có nhớ khi tôi nói về việc Philippines có những con dơi to cỡ người không. Vâng, đây là những gì mà tôi từng nói". 

Trong bức ảnh mà AlexJoestar622 đăng tải, con dơi quạ màu đen thu lại sải cánh, nằm treo ngược trên mái nhà. Nhìn qua, không ít người choáng ngợp với kích cỡ của nó. 

Sự thật về bức ảnh chụp con dơi quạ to như người ở Philippines - 1

Bức ảnh thu về 260.000 lượt like và hàng nghìn lượt bình luận. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng, người chụp bức ảnh này đã sử dụng thủ thuật phối cảnh sáng tạo đánh lừa người xem. Hiệu ứng này tạo cảm giác con dơi to hơn rất nhiều so với kích thước thật của nó. 

"Tôi tới từ Philippines đây. Tôi có thể xác nhận điều này. Chúng (loài dơi quạ) có cái cánh lớn nhưng cơ thể chúng không thực sự lớn. Cùng lắm chỉ tương đương với một con chó cỡ trung bình", một tài khoản Twitter bình luận. 

Trên thực tế, một số loài động vật có vú biết bay có thể có sải cách lên đến 1,6 m, nhưng loài dơi thông thường chỉ phát triển tới chiều dài khoảng 0.3 m. 

Dơi quạ có kích thước lớn hơn một chút, nhưng nó không phát triển tới kích thước tương đương với một người trưởng thành

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sự thật về bức ảnh chụp con dơi quạ to như người ở Philippines" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp