• Zalo

Video: Người phụ nữ Trung Quốc ăn nguyên con dơi gây tranh cãi giữa dịch viêm phổi lạ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 24/01/2020 09:16:28 +07:00
(VTC News) -

Món súp dơi có thể là nguyên nhân lan truyền dịch viêm phổi lạ virus corona sau khi video người phụ nữ Trung Quốc ăn nguyên con dơi xuất hiện trên mạng xã hội.

Video: Người phụ nữ Trung Quốc ăn súp dơi gây tranh cãi

 

 

Sự bùng phát của virus giống SARS mang tên conrona đã khiến 25 người chết, 830 ca nhiễm bệnh tính đến sáng 24/1. Thành phố Vũ Hán, nơi xuất hiện bệnh đã bị cô lập hoàn toàn.

Giữa cơn hoảng loạn bệnh dịch do virus corona lây lan mạnh, khó lường, hình ảnh người phụ nữ Trung Quốc ăn nguyên con dơi với món súp dơi tại một nhà hàng sang trọng gây tranh cãi.

Các chuyên gia cho rằng dơi có thể là vật chủ của virus dù các nhà nghiên cứu trước đó đã đánh giá thấp nguy cơ này, tương tự như viêm phổi và SARS.

Dơi được sử dụng trong các phương thuốc thảo mộc truyền thống của Trung Quốc để điều trị một loạt bệnh, bao gồm ho, sốt rét và bệnh lậu. 

Ở một số nơi trên thế giới, ăn dơi là bất hợp pháp do sự nguy hiểm của các bệnh zoonotic (do virus lan truyền giữa động vật). Dơi được biết đến là mang virus Ebola và virus Marburg, truyền chúng cho người tiếp xúc với chúng. Chúng cũng có thể lưu trữ henipaviruses và các chủng bệnh dại.

 

 

Phương Anh(Nguồn: Daily Mail, The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: