Sự thật gây sốc: Uống nhiều Coca-Cola, Pepsi, đàn ông có thể bị liệt dương

Sức khỏeThứ Năm, 07/07/2016 10:29:00 +07:00

Mới đây, các nhà khoa học đã tuyên bố một sự thật gây sốc rằng Coca-Cola có ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục của nam giới.

Coca-Cola được dược sĩ người Mỹ John Pemberton sản xuất vào năm 1892 khi ông đang cố gắng tự cai nghiện morphine. Mặc dù trong thời gian đó, lọai nước này được quảng cáo là loại nước tuyệt vời làm tăng sức khỏe sinh dục, nhưng những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Coca-Cola có tác dụng ngược lại. 

Hiện nay, mỗi ngày có khoản 1.8 tỷ chai Coca-Cola được bán ra trên khắp thế giới, nó đã trở thành loại đồ uống yêu thích của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng nhận thức được rằng, loại nước ngọt này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. 

Coca-Cola1

 Uống nhiều Coca-Cola không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể gây liệt dương ở nam giới

Bạn có biết rằng chỉ với một chai nước ngọt 330ml chứa rất nhiều đường có thể khiến bạn nôn trong vòng 10 phút? Trong một lon Coca-Cola có chứa 35g đường tương đương với 7 muỗng cà phê, nhiều hơn lượng đường nên sử dụng hàng ngày là 30g. Tuy nhiên trong Coca - Cola có chứa axit photphoric làm giảm vị ngọt khiến chúng ta không nhận thức được việc này.

Khi người "nghiện" ngừng uống Coca-cola có thể sinh bệnh. Tuy nhiên, nếu vẫn tiếp tục uống thứ nước nhiều ngọt này trong thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh béo phì, tiểu đường, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, thậm chí là cả dương vật.

coca-cola2

Những người đàn ông uống 1 lít nước có ga/ngày thì số lượng tinh trùng sẽ giảm đi 30% và có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương

Một nghiên cứu được thực hiện tại đại học Copenhagen, Đan Mạch cho biết những người đàn ông uống 1 lít nước có ga/ngày thì số lượng tinh trùng sẽ giảm đi 30% và có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Để có được kết luận này, các nhà khoa học đã nghiên cứu 2.554 nam giới và thấy rằng số lượng tinh trùng trung bình của những người nghiện Coca là 35 triệu/ml, trong khi số lượng tinh trùng trung bình của những người uống ít hơn là 65 triệu/ml. Nghiên cứu cũng cho thấy không có sự liên quan nào giữa lượng caffeine trong Coca và các loại nước uống khác, do đó số lượng tinh trùng giảm có thể do một thành phần khác.

coca-cola

 Những thay đổi bên trong cơ thể sau 1 giờ uống 1 lon Coca-Cola

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Tiết niệu Trung Âu cho biết các nhà khoa học đã có các nghiên cứu chuyên sâu về mối liên hệ giữa các chất tạo ngọt trong nước ngọt và các vấn đề liên quan tới nó. Họ phát hiện xi-rô đường bắp giàu fructose được sử dụng trong Coca-Cola, Pepsi, Dr Pepper, Mountain Dew và Sprite làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương do lượng đường này làm tăng nồng độ cholesterol và gây hại tới các động mạch ở dương vật.

Mặc dù rối loạn cương dương là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng bạn không nên chủ quan vì điều này có liên quan tới các vấn đề sức khỏe.

Video: Mục sở thị sản xuất nước ngọt từ giếng khoan và axit

Hà Phương(Nguồn: Dailystar)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !