• Zalo

Sốc phản vệ ở Hòa Bình: Nạn nhân thứ 7 đã qua đời

Sức khỏe Thứ Ba, 30/05/2017 06:54:00 +07:00

Tối 29/5, trong nỗ lực cấp cứu để chuyển bệnh nhân vụ sốc phản vệ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị thì đã có thêm 1 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Được biết, danh tính của bệnh nhân xấu số thứ 7 là ông Bùi Văn Ph. (Định Giáo Tân Lạc), 60 tuổi. Ông Ph. là một trong 2 bệnh nhân nguy kịch nhất trong số 18 người bị nghi sốc phản vệ do chạy thận. 

Vào khoảng 21h ngày 29/5, sau khi các bác sĩ tiến hành làm việc với các chuyên gia của Bộ y tế để chuyển ông Ph. lên BV Bạch Mai cấp cứu gấp thì tình hình của bệnh nhân bắt đầu diễn biến xấu. Mặc dù các bác sĩ đã rất nỗ lực để tiến hành hồi sức cấp cứu, ép tim, bóp lồng ngực nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi.

Hinh anh

Các bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu cho ông Ph. nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi. 

Đây là nạn nhân thứ 7 đã tử vong do nghi bị sốc phản vệ tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Về diễn biến vụ việc: Sáng 29/5, tại khoa Thận nhân tạo có 18 bệnh nhân suy thận mạn được chạy máy. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở, buồn nôn…

Video: Sốc phản vệ 6 người chết ở Hòa Bình - Chuyên gia nhận định nguyên nhân

Đến đêm qua (29/5), BVĐK tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận được 7 ca tử vong, 1 bệnh nhân nữ đang hết sức nguy kịch va 10 ca sốc phản vệ khác được luân chuyển về BV Bạch Mai, Hà Nội để tiếp tục cấp cứu. Đại diện của Bộ Y tế cho biết, sốc phản vệ chết 7 người ở Hòa Bình là tai biến y khoa đặc biệt nghiêm trọng.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sốc phản vệ ở Hòa Bình: Nạn nhân thứ 7 đã qua đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin