Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Số người chết do COVID-19 ở Ấn Độ nhiều thứ 5 thế giới

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 31/07/2020 07:15:02 +07:00
(VTC News) -

Với 786 ca chết người vì COVID-19 trong ngày 30/7, tổng số người thiệt mạng vì dịch bệnh tại Ấn Độ vượt quá 35.800 người, đứng thứ 5 thế giới.

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về số ca mắc COVID-19 trong một ngày với 54.660 người. Như vậy, số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Ấn Độ hiện đã là hơn 1,6 triệu người, tiếp tục là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới.

Trong ngày 30/7, Bộ Y tế Ấn Độ đã ra cảnh báo, các khu ổ chuột tại thành phố Mumbai, bang Maharashtra có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với virus SARS-CoV-2.

Số người chết do COVID-19 ở Ấn Độ nhiều thứ 5 thế giới  - 1

Ấn Độ ghi nhận số lượng ca mắc COVID-19 cao thứ 5 thế giới. (Ảnh: Bloomberg)

Cơ quan này cho rằng, với một quốc gia đông dân và có mật độ dân số cao như Ấn Độ, miễn dịch cộng đồng không phải là lựa chọn chiến lược.

Kịch bản này nếu xảy ra sẽ đi kèm với cái giá rất đắt về sinh mạng và làm sụp đổ toàn bộ hệ thống y tế. Bộ Y tế Ấn Độ khẳng định, miễn dịch cộng đồng chỉ có thể đạt được qua tiêm chủng, tới thời điểm này, việc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống COVID-19 là cách duy nhất để phòng chống dịch bệnh này.

PV/VOV-New Delhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin