• Zalo

Sở GTVT TP.HCM khẳng định không có việc xe buýt ngưng hoạt động từ 15/8

Thời sự Thứ Tư, 08/07/2020 13:48:09 +07:00

(VTC News) - Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM khẳng định, không có việc các đơn vị vận tải xe buýt TP.HCM doạ ngưng hoạt động từ 15/8.

Liên quan đến thông tin hàng chục đơn vị vận tải xe buýt TP.HCM doạ ngưng hoạt động từ 15/8 vì nợ nần đang gây hoang mang dư luận, ngày 8/7, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM khẳng định không có sự việc trên.

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, các bài viết đưa tin về việc nhiều hợp tác xã vận tải xe buýt tại TP.HCM đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15/8 là không đúng sự thật.

Sở GTVT TP.HCM khẳng định không có việc xe buýt ngưng hoạt động từ 15/8 - 1

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM khẳng định, không có việc các đơn vị vận tải xe buýt TP.HCM doạ ngưng hoạt động từ 15/8.

Trước thông tin trên, ngày 7/7, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp đang hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân, không có việc ngưng hoạt động từ ngày 15/8 như nội dung các báo đã đăng tải.

Ngoài ra, trong thời gian qua, Sở GTVT TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, xây dựng và tham mưu cho UBND TP các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm ổn định, phát triển hoạt động xe buýt trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định.

Video: 'Check-in' cà phê xe buýt dưới hàng thông trăm tuổi

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều