Bộ GTVT sẽ tổng kiểm tra đột xuất trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm

Tin nhanh 24hThứ Tư, 01/07/2020 15:50:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị tổng kiểm tra đột xuất các trung tâm đạo lái xe, đăng kiểm và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Sáng nay (1/7), Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm.

Liên quan đến các phản ánh chất lượng đào tạo sát hạch lái xe và xe quá hạn đăng kiểm lưu hành, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ sẽ chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan liên quan mở đợt tổng kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trạm đăng kiểm, các trung tâm đào tạo vi phạm.

"Bên cạnh đó, các lực lượng sẽ kiểm tra tình trạng xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn đăng ký đăng kiểm, nếu phát hiện phải xử nghiêm", Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay.

Bộ GTVT sẽ tổng kiểm tra đột xuất trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm - 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TD)

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng cho biết, đơn vị đang khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan để có thể vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong thời gian sớm nhất.

Bộ GTVT dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành dự án đường Vành đai 3 và sửa chữa xong mặt cầu Thăng Long, đảm bảo bền vững trong 10 năm.

Tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, việc sửa chữa đường băng cũng đang được khởi công, sớm hoàn thành 2 đường băng đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bên cạnh đó, để giảm tải cho hai đường băng này, sân bay Nội Bài cũng tăng cường chuyến bay về sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Thọ Xuân (Thanh Hóa), còn sân bay Tân Sơn Nhất thì tăng cường chuyến bay về Cam Ranh (Khánh Hòa) và sân bay Cần Thơ.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !