• Zalo

Siêu phẩm iPhone 6S/6S Plus qua các thông tin rò rỉ

Kinh tế Thứ Sáu, 07/08/2015 06:10:00 +07:00

10 đặc điểm cơ bản giúp bạn hình dung ra một chiếc iPhone 6S

(VTC News) - Từ những thông tin rò rỉ từ nhà sản xuất và nhận định của các chuyên gia về công nghệ trên thế giới, chúng ta đã có thể hình dung ra được sơ bộ của siêu phẩm iPhone 6S qua 10 điểm sau đây.

1. Thiết kế vẫn giống iPhone 6

Những hình ảnh rò rỉ được cho là từ dây chuyền sản xuất iPhone 6S và iPhone 6S Plus mới đây đã cho thấy hai siêu phẩm này này khả năng cao sẽ có ngoại hình tương tự với chiếc iPhone 6. 
Apple vốn là một hãng công nghệ khá "cứng đầu" trong việc thay đổi diện mạo cho sản phẩm của mình, mà chỉ tập trung vào nâng cấp phần cứng và tính năng của máy.
2. Tiếp tục có hai kích thước màn hình
Sau nhiều cuộc tiếp cận với các nhà cung ứng linh kiện cho Apple, trang tin The Wall Street Journal đã công bố một thông tin "mật" cho biết chiếc iPhone của năm 2015 sẽ tiếp tục có hai phiên bản kích thước màn hình là 4,7 inch và 5,5 inch.
3. Có thể có một phiên bản màu hồng
Trang tin The Wall Street Journal cũng đã từng đăng tải thông tin tiết lộ việc Apple sẽ sản xuất một phiên bản iPhone thiết kế thân máy kim loại màu hồng. 
Tuy nhiên một số nguồn tin khác lại cho rằng màu mới của chiếc iPhone này nhiều khả năng sẽ là vàng hồng, tương tự với màu vàng hồng trên Apple Watch vừa được ra mắt.
4. Chất liệu nhôm cứng hơn
Để tránh hiện tượng thân máy bị cong veo sau một thời gian sử dụng, Apple sẽ thiết kế iPhone 6S và iPhone 6S Plus với thân máy cấu thành từ loại chất liệu có khả năng chịu lực hơn gấp nhiều lần, và đó có thể là chất liệu nhôm 7000 series.
5. Cũng có thể sẽ được gọi là iPhone 7
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết những nâng cấp về tính năng và phần cứng trên iPhone mới ấn tượng đến mức Apple sẽ nhảy qua dòng S trên mẫu máy tiếp theo và sử dụng tên gọi iPhone 7. 
Đến nay chưa có thông tin chính thức nào từ nhà sản xuất rằng sẽ đặt tên cho chiếc iPhone mới này là iPhone 6S hay iPhone 7.
6. Nâng cấp về hiệu năng
Bloomberg từng cho biết, Apple đã "bắt tay" với Samsung để phát triển chip xử lý mới cho thế hệ iPhone tiếp theo. 
Khả năng rất lớn là iPhone 6S / 6S Plus sẽ sử dụng chip xử lý Apple A9 cùng những nâng cấp đáng kể về hiệu năng.
7. Bước nhảy vọt về camera
Blogger nổi tiếng John Gruber từng chia sẻ iPhone mới sẽ có một bước nhảy vọt về thông số camera thay vì "giậm chân tại chỗ" với chiếc camera 8Mpx. Theo đó, Apple có thể sẽ áp dụng những công nghệ mới như hệ thống hai ống kính với khả năng mang lại hình ảnh cùng chất lượng tương đương máy ảnh chuyên dụng. 
Dù đến nay vẫn chỉ là những đồn đoán chưa xác thực nhưng với thương vụ Apple mua lại công ty camera LinX vào tháng 4 vừa qua cũng rất đáng để người dùng hy vọng về sự nhảy vọt vượt bậc này. 
8. Được trang bị công nghệ Force Touch
Sau khi mang công nghệ Force Touch lên màn hình Apple Watch và phần touchpad của MacBook 12 inch, nhiều nguồn tin cũng khẳng định rằng Apple sẽ mang đến công nghệ tương tự cho chiếc iPhone của năm nay.
Nếu thông tin này là xác thực, người dùng iPhone mới sẽ có thêm nhiều cách thức đột phá hơn để tương tác với điện thoại khi màn hình có khả năng cảm nhận mức độ mạnh nhẹ của cú chạm để phản hồi theo những cách khác nhau.
9. Cảm biến vân tay tốt hơn
Nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng dự đoán rằng iPhone tiếp theo sẽ "được trang bị mô đun Touch ID tốt hơn" do Apple mong muốn mang đến cho người dùng phương thức thanh toán không dây Apple Pay tốt và an toàn hơn. 
10. Nhiều khả năng không có phiên bản 4 inch
Nhà phân tích Timothy Arcuri từ Cowen and Company chia sẻ Apple đã lên kế hoạch phát triển một dòng iPhone với màn hình 4 inch cùng thông số phần cứng tương đương iPhone 6/6 Plus để ra mắt trong năm nay. 
Điều này khiến không ít người vui mừng, tuy nhiên nhiều khả năng chỉ là "tin đồn" do đến nay tại các chuỗi cung ứng linh kiện phụ trợ cho Apple vẫn chưa có thông tin về phiên bản 4 inch này.

Huyền Trân (theo Tech Insider)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu phẩm iPhone 6S/6S Plus qua các thông tin rò rỉ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin