Sạt lở đất vùi lấp một gia đình ở Quảng Trị, 2 người chết, 4 người mất tích

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 17/10/2020 21:10:00 +07:00
(VTC News) -

Vụ sạt lở đất xảy ra tại huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) vùi lấp một gia đình có 6 thành viên, hiện tìm được 2 người đã chết, 4 người còn lại mất tích.

Tối 17/10, trả lời VTC News, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin, tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp một gia đình có 6 thành viên.

"Theo thông tin báo về, vụ sạt lở vùi lấp một gia đình có 6 người. Hiện tìm thấy 2 người nhưng đều đã chết. Đường vào hiện trường vụ việc đang bị cô lập do sạt lở và mưa lũ, cộng thêm trời tối nên chính quyền huyện chưa vào được.

Sạt lở đất vùi lấp một gia đình ở Quảng Trị, 2 người chết, 4 người mất tích - 1

Cách đây ít ngày ở Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ sạt lở đất ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân) khiến 30 người chết và mất tích. Trong đó có 13 người là cán bộ, chiến sỹ của Bộ Quốc phòng; Quân khu IV và tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Hiện chính quyền xã đang hành quân vào hiện trường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn cứu nạn. Ngoài ra, cũng chưa thể khẳng định lúc xảy ra sạt lở có đủ 6 người trong nhà hay không. Giờ chỉ có thể khẳng định là có 2 người chết và 4 người mất tích", Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá thông tin.

Theo thông tin VTC News có được, khoảng 18h cùng ngày, vụ sạt lở đất vùi lấp gia đình ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa), ông Phơi là phó trưởng thôn và trong gia đình có 6 người.

Trước đó, khoảng 5h sáng 17/10, đất đá bất ngờ sạt lở đè lên nhà của chị Hồ Thị Ha Lam (ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị). Sau sự việc, cháu H.T.T. (SN 2018) chết tại chỗ còn mẹ cháu là chị Hồ Thị La Ham bị gãy tay.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để hỗ trợ nạn nhân, đồng thời đưa người bị thương đi bệnh viện.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn