• Zalo

Sao Mai Phương Thanh kể khó khăn khi làm MV trong mùa dịch COVID-19

Ca Nhạc Thứ Hai, 31/08/2020 17:21:05 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Phương Thanh cho biết, cô rất lo lắng khi đưa cả ê-kíp từ Hà Nội vào Nghệ An thực hiện MV trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

Ca sĩ Nguyễn Phương Thanh – Á quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2011 vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên Hương sen dâng Người, gồm CD 12 ca khúc viết về Bác và MV Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi (sáng tác Phan Thanh Chương). Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Phương Thanh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dự án được cô thực hiện suốt 1 năm qua. 

Do những ca khúc về Bác đều rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam nên việc làm mới không hề dễ dàng, nhất là với những bài từng được thể hiện thành công bởi các ngôi sao như cố NSND Lê Dung, NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn… Tuy nhiên, Phương Thanh vẫn tạo được dấu ấn riêng với lối hát hoàn toàn mộc mạc, trong trẻo, không trưng trổ kỹ thuật và cũng không làm màu. Phần phối khí cũng không quá “nặng” chất dân gian như cách nhiều ca sĩ từng làm.

Sao Mai Phương Thanh kể khó khăn khi làm MV trong mùa dịch COVID-19 - 1

Ca sĩ Phương Thanh.

 

Nghe Nguyễn Phương Thanh hát, khán giả sẽ cảm nhận được sự giản dị mà sâu sắc, mộc mạc mà tinh tế, trong trẻo và đầy ắp cảm xúc trong những ca khúc về Bác, khiến các tác phẩm trở nên vừa quen vừa lạ.

Sao Mai Phương Thanh kể khó khăn khi làm MV trong mùa dịch COVID-19 - 2

Phương Thanh và chồng - ca sĩ Tiến Mạnh.

Trong MV Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi, các cảnh quay thể hiện hình tượng Bác Hồ đều được ê-kíp thực hiện mới hoàn toàn chứ không lấy tư liệu để minh hoạ. Vai Bác Hồ do NSƯT Tạ Hồng Dương thể hiện. MV còn có sự tham gia của NSND Hồng Lựu và các diễn viên khác, tất cả đều đang sống và hoạt động nghệt thuật tại Nghệ An. Đa số các cảnh quay trong MV đều được thực hiện tại quê Bác, tạo cảm xúc rất chân thực cho khán giả.

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV, nữ ca sĩ nói: "Nhiều ca sĩ đã làm MV về người mẹ, về các chiến sĩ, đó là những hình tượng chung, còn Bác Hồ là hình tượng rất cụ thể. Hình ảnh Bác quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Vì thế, khi thực hiện MV về Bác, tôi rất lo lắng".

Cô cho biết thêm: "Vì MV lại được quay trong thời điểm dịch COVID-19 nên chúng tôi phải rất cẩn trọng. Tôi thuê xe riêng, đưa tất cả ê-kíp từ Hà Nội vào Nghệ An, giúp ê-kíp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ trong qua trình di chuyển. Tôi cũng thực hiện thêm nhiều biện pháp cần thiết để giữ sức khỏe cho cả đoàn".

Nguyễn Phương Thanh là giọng ca xứ Nghệ. Chồng cô là ca sĩ Tiến Mạnh, anh trai của ca sĩ Hương Tràm.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin