Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm?

Ca NhạcChủ Nhật, 05/07/2020 17:27:14 +07:00
(VTC News) -

Tùng Dương và Kasim Hoàng Vũ đã cùng đăng quang ngôi vị quán quân tại cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 1

Sao Mai điểm hẹn năm 2004 khép lại với chiến thắng của hai ca sĩ Tùng Dương (Giải bình chọn của hội đồng nghệ thuật) và Kasim Hoàng Vũ (Giải bình chọn của khán giả). Sau 16 năm, Tùng Dương đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ lựa chọn cuộc sống vì gia đình.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 2

Ngay từ khi tham gia Sao Mai điểm hẹn 2004, Tùng Dương đã khiến người nghe nhạc ấn tượng bởi giọng ca giàu nội lực và kỹ thuật. Xuyên suốt cuộc thi, nam ca sĩ chủ yếu lựa chọn các ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Cùng năm 2004, Tùng Dương trình làng album đầu tay mang tên Chạy trốn.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 3

Bước ra từ cuộc thi âm nhạc, Tùng Dương sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ. Nam ca sĩ cộng tác với hàng loạt nghệ sĩ có tầm như Ngọc Đại, Quốc Trung, Giáng Son và Đỗ Bảo. Ba năm sau Chạy trốn, Tùng Dương ra mắt album phòng thu thứ hai mang tên Những ô màu khối lập phương, được cả khán giả và giới chuyên môn đón nhận tích cực.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 4

Với sự nghiệp phát triển theo hướng đi lên, giọng ca Mưa bay tháp cổ được xướng tên tại lễ trao giải Cống Hiến 2010 cho hai hạng mục Album của năm và Ca sĩ của năm. Tới nay, Tùng Dương là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam đạt kỷ lục 6 lần nhận giải Cống hiến.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 5

Không chỉ sản xuất album, Tùng Dương còn tổ chức nhiều liveshow có chất lượng như Những chuyến đi, Hát tình ca, Độc Đạo, Áo ấm mùa đông. Các đêm diễn đều được đón nhận nồng nhiệt, thường xuyên cháy vé. Giọng ca xuất chúng của Tùng Dương được cả giới nghệ sĩ cũng như khán giả ngưỡng mộ. Mọi người còn ưu ái gọi anh là Divo của nhạc Việt.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 6

Kasim Hoàng Vũ chiến thắng Sao Mai điểm hẹn 2004 nhờ số phiếu của khán giả. Nam ca sĩ là "con nhà nòi" khi có mẹ là nữ hoàng nhạc rock Bích Phương. Rời cuộc thi, Kasim Hoàng Vũ có nhiều nỗ lực phấn đấu cho nghiệp hát với phong cách riêng rõ nét.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 7

Tuy nhiên, sau khi cho ra mắt lần lượt các album Vì Yêu, Vì Đâu, Vì Sao, Vì Em, và album Nỗi Nhớ, Kasim Hoàng Vũ gần như không còn dấu ấn trong showbiz. Năm 2013, nam ca sĩ mang hai dòng máu Ai Cập - Việt Nam ra mắt người hâm mộ album Gọi nhau về, gồm 5 ca khúc do anh sáng tác, nhưng không đạt hiểu quả như mong đợi. (Ảnh: MV Vì yêu.)

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 8

Thời gian về sau, Kasim Hoàng Vũ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tháng 5/2018, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ khoe ảnh con trai và chia sẻ về người vợ mà anh đã gắn bó hơn 10 năm. Tới nay, giọng ca Vì yêu và bà xã đã tổ chức lễ đính hôn nhưng vì việc riêng chưa thể làm đám cưới.

Hai quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2004 ra sao sau 16 năm? - 9

Xuất hiện trong chương trình Hãy nghe tôi hát nhí 2020, Kasim chia sẻ: "Tôi có hai nhóc, một nhóc 3 tuổi và một nhóc 9 tuổi. Hình như hai đứa chỉ thích chơi game, không thích hát hò gì hết. Lâu lâu hát linh tinh cho vui thôi". Nam ca sĩ tiết lộ hiện anh vẫn luyện tập nhạc cụ và có phòng thu ở nhà riêng.  

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn