• Zalo

Quán quân 'Sao Mai' người Nùng: Tôi là đại gia của chính mình

Ca Nhạc Thứ Năm, 04/06/2020 07:42:00 +07:00

(VTC News) - "Có thể nói, tôi là đại gia của chính mình và hy vọng, khi làm nghề nghiêm túc, tôi sẽ được khán giả yêu thương" - Nữ ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ.

Quán quân Người hát tình ca 2018 Sèn Hoàng Mỹ Lam vừa tung ra thị trường CD và MV Mời anh về Tây Bắc ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng cao quê hương cô.

CD Mời anh về Tây Bắc gồm 8 ca khúc mới được sáng tác và khai thác chất liệu dân gian của các tỉnh vùng Tây Bắc.. Sèn Hoàng Mỹ Lam là nghệ sĩ đầu tiên đưa các ca khúc này đến với đông đảo khán giả.

Quán quân 'Sao Mai' người Nùng: Tôi là đại gia của chính mình - 1

Nữ ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Bên cạnh CD, Sèn Hoàng Mỹ Lam cũng phát hành MV Mời anh về Tây Bắc. Trong MV, Sèn Hoàng Mỹ Lam vào vai một cô gái dân tộc làm việc tại một khu du lịch. Khác với hình ảnh rụt rè, bẽn lẽn mà nhiều người vẫn hình dung về các thiếu nữ Tây Bắc, cô gái này rất hiện đại, năng động. Cô có một tình yêu lãng mạn, nhiều cung bậc cảm xúc với một chàng trai từ miền xuôi lên du ngoạn ở vùng cao này.

Tây Bắc trong MV của Sèn Hoàng Mỹ Lam rất hiện đại, đầy sức sống với hình ảnh khách du lịch phương Tây, quán bar hay chiếc xe phân khối lớn chở đôi trẻ... Đó là những hình ảnh chân thật, mang đậm hơi thở cuộc sống của các vùng du lịch ở Tây Bắc hiện nay. 

Quán quân 'Sao Mai' người Nùng: Tôi là đại gia của chính mình - 2

Hình ảnh Tây Bắc trong MV của Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Là ca sĩ trẻ nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam rất đầu tư trong việc thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay. Nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi luôn mong muốn đưa đến cho khán giả những sản phẩm tốt nhất. Vì thế tôi dùng tiền mình đi hát, cộng thêm với chút tiết kiệm có được từ công việc kinh doanh để làm ra các sản phẩm này. Có thể nói, tôi là đại gia của chính mình. Tôi hy vọng, khi tôi làm nghề nghiêm túc sẽ được khán giả yêu thương".

Quán quân 'Sao Mai' người Nùng: Tôi là đại gia của chính mình - 3

 

Sèn Hoàng Mỹ Lam được thừa hưởng văn hoá Nùng từ người cha và văn hoá Tày, Dáy của người mẹ. Cô từng giành giải Quán quân cuộc thi Sao Mai dòng nhạc dân gian năm 2017 – một thành tích không hề nhỏ với cô gái Nùng mới từ “núi” xuống “phố” chưa tròn 2 năm.

Tiếp đến, Sèn Hoàng Mỹ Lam vào TP.HCM dự thi chương trình truyền hình thực tế Người hát tình ca và sau đó đoạt giải quán quân vào năm 2018.

Video: MV "Mời anh về Tây Bắc" của Sèn Hoàng Mỹ Lam

 

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều