Rời Liverpool, Coutinho chẳng mảy may hối tiếc

BundesligaThứ Sáu, 14/02/2020 16:05:00 +07:00
(VTC News) -

Tiền vệ Philippe Coutinho hạnh phúc ở Bayern Munich và không hối hận vì chia tay Liverpool.

Philippe Coutinho vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng ở Bayern Munich. Tiền vệ tài hoa người Brazil mới có 19 trận ở Bundesliga mùa này, ghi 6 bàn, kiến tạo 6 lần.

Ở hàng tiền vệ, Coutinho là mẫu cầu thủ đa năng khi thi đấu được 5 vị trí. Dù chưa đạt phong độ cao như thời còn thi đấu cho Liverpool, song Coutinho khẳng định không hối tiếc về quyết định chuyển tới Bayern Munich.

"Tôi không bất ngờ khi nhìn thấy Liverpool thành công. Tôi mừng cho họ. Tôi vẫn còn rất nhiều bạn bè ở đây, nhưng chỉ vậy thôi. Tôi không nhìn lại quá khứ. Tôi có hướng đi riêng của mình và đang có một chuyến phiêu lưu khác rồi", Coutinho khẳng định. "Tôi hạnh phúc với điều đó". 

Rời Liverpool, Coutinho chẳng mảy may hối tiếc  - 1

Coutinho muốn gắn bó lâu dài với Bayern.

Coutinho chưa có nhiều khoảnh khắc toả sáng ở Bayern. Chuyển sang "Hùm xám xứ Bavaria" theo dạng cho mượn từ Barcelona, Coutinho vẫn chật vật tìm kiếm vị trí. 90 phút góp mặt trong chiến thắng 7-2 của Bayern trước Tottenham trên sân khách là một trong không nhiều trận đấu Coutinho để lại dấu ấn.

"Tôi chưa có nhiều thời gian ở đây. Cần có thời gian để tiếp thu, hoà nhập với nền văn hoá mới, nhưng gia đình tôi hạnh phúc ở Munchen và tôi cũng vậy", Coutinho chia sẻ về cuộc sống ở Đức. Theo cầu thủ người Brazil, bóng đá Đức có nhiều điểm tương đồng với bóng đá Anh về cả tốc độ và độ khó.

"Các đội Bundesliga có cường độ và yếu tố thể chất gần giống Ngoại hạng Anh. Bạn không có thời gian để suy nghĩ. Mọi thứ đều rất nhanh, rất khó khăn, giống như ở Anh vậy. Bayern là đội bóng tốt. Tôi hài lòng với quyết định của mình và chỉ hướng về phía trước".

Coutinho sẽ cùng Bayern gặp một đội bóng Anh nữa ở Champions League, đó là đối thủ đầy duyên nợ Chelsea. Khi còn thi đấu cho Liverpool, Coutinho từng lập siêu phẩm vào lưới Chelsea ở mùa 2015/2016, pha lập công và chiến thắng góp phần lớn đẩy Chelsea vào khủng hoảng.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn