Báo châu Á: Không nói được tiếng Anh, Đoàn Văn Hậu phải dự bị ở Heerenveen

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 14/02/2020 10:25:00 +07:00
(VTC News) -

'Đoàn Văn Hậu dự bị ở Heerenveen do không nói được tiếng Anh' là tiêu đề bài viết trên trang Live Sport Asia của tác giả người Ấn Độ Arnaur Ray.

“Lý do chính khiến cho Đoàn Văn Hậu phải dự bị ở SC Heerenveen là vấn đề về khả năng giao tiếp”, Arnaur Ray khẳng định ngay ở đầu bài viết.

Báo châu Á: Không nói được tiếng Anh, Đoàn Văn Hậu phải dự bị ở Heerenveen - 1

Bài viết về Văn Hậu trên Live Sport Asia.

“Đoàn Văn Hậu đã có màn ra mắt SC Heerenveen vào tháng 12, nhưng từ đó đến nay, cầu thủ người Việt Nam không có thêm bất kỳ cơ hội nào để chơi ở Eredivisie (giải vô địch Hà Lan) một lần nữa.

Gần đây, anh chỉ được sử dụng trong các trận đấu của đội dự bị, và HLV Johnny Jansen thừa nhận rằng, ông không thể để Đoàn Văn Hậu chơi cho đội 1 trong tình hình hiện tại.

Hơn nữa, HLV Johnny Jansen cũng tiết lộ lý do ông không chọn Đoàn Văn Hậu cho các trận đấu chính thức là vì cầu thủ người Việt Nam không thể nói hoặc nghe tiếng Anh tốt. Điều này khiến anh không thể giao tiếp với những người chơi khác trên sân”, Arnaur Ray viết tiếp.

Cây bút người Ấn Độ cũng dẫn lại lời HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC từng xác nhận Đoàn Văn Hậu gặp một số vấn đề về giao tiếp.

Cuối cùng Arnaur Ray kết luận, việc thiếu kỹ năng giao tiếp là nguyên nhân chính khiến nhiều cầu thủ Việt Nam khó chơi bóng ở nước ngoài.

“Ngay cả huyền thoại Lê Công Vinh cũng gặp nhiều vấn đề khi anh chuyển đến Bồ Đào Nha chơi cho Leixoes theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC 10 năm trước. Sau khi trở về Việt Nam, Lê Công Vinh quyết định học tiếng Anh để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Kết quả là anh ấy đã có một số trải nghiệm tuyệt vời khi anh ấy chơi cho CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản, thi đấu tại J2 League vào thời điểm đó.

Khi “Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin quyết định tới thi đấu ở Nhật Bản, anh cho biết lý do chính khiến anh chọn Consadole Sapporo là bởi Lê Công Vinh từng chơi tại đây”, Arnaur Ray khép lại bài viết.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn