HLV Chu Đình Nghiêm: Nếu Văn Hậu muốn rời Hà Lan, Hà Nội FC sẽ tạo điều kiện hết sức

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 12/02/2020 18:26:51 +07:00
(VTC News) -

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng rào cản lớn nhất đối với Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen là khả năng giao tiếp.

Đoàn Văn Hậu trải qua hơn nửa mùa giải ở châu Âu nhưng mới ra sân vài phút ít ỏi cho SC Heerenveen ở trận đấu cúp. Hợp đồng mượn cầu thủ giữa đội chủ sân Abe Lenstra và Hà Nội FC sẽ kết thúc vào cuối mùa giải, chưa chắc hậu vệ cánh trái 20 tuổi sẽ tiếp tục khoác áo SC Heerenveen ở mùa giải tiếp theo.

HLV trưởng của đội bóng Thủ đô nhấn mạnh rằng: "Nếu Văn Hậu không ở lại Hà Lan mà quay về thì Hà Nội FC sẽ tạo điều kiện hết sức". Dù vậy, trong trường hợp cầu thủ này được SC Heerenveen giữ lại, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tự tin vào các phương án thay thế như Văn Dũng, Đức Huy, Văn Xuân.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng Đoàn Văn Hậu vẫn chưa hòa nhập được với môi trường tập luyện và thi đấu ở châu Âu. Rào cản lớn nhất đối với cầu thủ này là ngôn ngữ và anh sẽ cần thêm thời gian để khắc phục.

"Chúng ta không nên nôn nóng, kỳ vọng Hậu ra sân thi đấu ngay. Văn Hậu cũng cần thời gian hòa nhập. Điểm yếu lớn nhất là giao tiếp. Trên sân không giao tiếp được thì không biết khi nào nên chạy về, khi nào nên chạy lên để chỉ đạo đồng đội", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

HLV Chu Đình Nghiêm: Nếu Văn Hậu muốn rời Hà Lan, Hà Nội FC sẽ tạo điều kiện hết sức - 1

Văn Hậu mới thi đấu 4 phút cho SC Heerenveen.

Hà Nội FC vừa tập luyện trở lại sau khi cho các cầu thủ nghỉ ngơi vài ngày giữ sức khỏe trong giai đoạn phải cảnh giác đại dịch virus corona. V-League bị hoãn tới gần một tháng vì tình hình dịch bệnh khiến kế hoạch tập luyện của đội bóng Thủ đô, cũng như các CLB khác, bị ảnh hưởng và kéo theo nguy cơ quá tải cho các cầu thủ khi bị dồn lịch.

"Dịch cúm ảnh hưởng rất lớn đến giải đấu. Nếu không có dịch cúm, giải đấu diễn ra đúng quy trình thì cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ nhưng khi giải đấu hoãn lại, mật độ sẽ dày đặc do bị dồn toa, ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực và chuyên môn của trận đấu", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Nói về cuộc đua đến chức vô địch V-League, HLV trưởng của Hà Nội FC đánh giá rằng sự cạnh tranh sẽ rất quyết liệt với 4-5 ứng viên, trong đó CLB TPHCM có lực lượng rất đáng gờm.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !